Thật bất ngờ: Thu nhập bình quân của người làm công ăn lương còn cao hơn cả cấp lãnh đạo

PV ,   

Thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học ở mức 9,5 triệu đồng, cao hơn cả thu nhập của các nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị.

Báo cáo về thị trường lao động Quý 1 năm 2016 của Tổng cục Thống kê cho biết:

Thu nhập bình quân tháng của nhóm “Nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị” đang ở mức 8,6 triệu đồng/tháng, tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học đang ở mức cao nhất, với gần 9,5 triệu đồng/tháng, tăng 400 nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức này còn cao hơn cả thu nhập bình quân của nhóm lãnh đạo, dù thu nhập của lãnh đạo trong quý này đã tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ.

Thu nhập của nhóm “Nhà chuyên môn bậc cao” cũng có bước tăng nhẹ ở mức 300.000 đồng/tháng, đạt trung bình 7,4 triệu đồng/tháng.

Nhóm “ Lao động giản đơn ” không những có thu nhập bình quân thấp nhất, ở mức 3,3 triệu đồng/tháng. Đã có mức thu nhập bình quân thấp nhất, thu nhập của nhóm này còn giảm gần 200.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là nhóm duy nhất có thu nhập Quý 1 năm 2016 giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Bảo Bảo/CafeBiz/Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ