Tốc độ mạng 4G ở Mỹ còn thua cả Sri Lanka hay Morocco

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Thật sự thì nhiều người Mỹ không hề tỏ ra ngạc nhiên về kết quả này.

Nước Mỹ vẫn được biết tới như một quốc gia với nền tảng công nghệ cực cao, được ứng dụng từ quân sự, nghiên cứu cho tới các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên người dân Mỹ thì đang than trời vì tốc độ sóng 4G LTE quá chậm.


Các nhà mạng của Mỹ nằm ở dưới đáy về tốc độ trung bình mạng LTE.

Các nhà mạng của Mỹ nằm ở "dưới đáy" về tốc độ trung bình mạng LTE.

Theo báo cáo từ Open Signal, tốc độ 4G ở Mỹ đứng thứ 58 trong bảng xếp hạng tốc độ LTE trung bình tại 140 quốc gia đã cung cấp dịch vụ 4G. Tốc độ download trung bình 4 nhà mạng LTE tại Mỹ là 10Mbps, còn chậm hơn cả Morocco (17Mbps) hay Sri Lanka (12 Mbps). Đứng đầu về tốc độ là New Zealand (36 Mbps), thứ 2 là Singapore (33 Mbps) và nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc hay HongKong đều qua mặt "đại bàng Mỹ" về tốc độ 4G.


Tốc độ trung bình mạng 4G của Mỹ nằm khá sâu phía dưới.

Tốc độ trung bình mạng 4G của Mỹ nằm khá sâu phía dưới.

Bù lại, mạng 4G ở Mỹ lại có độ phủ sóng rất tốt, đứng ở vị trí thứ 10 với 78%. Hàn Quốc đứng đầu với độ phụ sóng lên tới 97% , 3 nhà mạng SKTelecom, olleh và LGT của nước này đều phủ sóng trên 96% lãnh thổ. Xét về nhà mạng có tốc độ mạng 4G nhanh nhất, Starhub của Singapore chiễm chệ ở ngôi đầu nhờ tốc độ lên tới 38 Mbps, một vài nhà mạng khác của Singapore có tốc độ thấp hơn nhưng tất cả đều vượt qua mốc 30 Mbps.


Bản đồ phủ sóng mạng 4G.

Bản đồ phủ sóng mạng 4G.

Hiện nay trên Thế giới đã có 140 quốc gia phát triển hạ tầng cho mạng 4G, khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu đã gần như được phủ sóng toàn bộ.

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ