Trung Quốc khởi tố cán bộ vì để rò rỉ clip sex

NSV ,   

Có khả năng ông này sẽ bị lĩnh án tử hình.

 Tân Hoa Xã cho biết rằng các công tố viên đã buộc tội Lei Zhengfu, bí thư Đảng Cộng sản của một huyện nằm phía tây nam Trùng Khánh, vì tội nhận hối lộ. Được biết, nguyên nhân sâu xa vì đoạn video cảnh nóng giữa ông này và người tình bị tung lên mạng. 


Trung Quốc khởi tố cán bộ vì để rò rỉ clip sex 1
      Lei Zhengfu khi còn đương chức.

Cách đây không lâu, trên mạng internet xuất hiện đoạn video quay cảnh Lei Zhengfu đang “ân ái” với tinh nhân của mình. Sau khi được tung lên mạng, đoạn video đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc và Lei  sau đó đã bị sa thải. Theo báo cáo của công tố viên thì người phụ nữ trong đoạn video dường như được thuê bởi một nhà phát triển bất động sản địa phương để đe dọa Lei nhằm giúp  ông này có thể kiếm được những hợp đồng béo bở hoặc những giao dịch khác         


Tuy bị sa thải nhưng Lei đã không bị truy tố bất cứ tội danh nào cả. Điều này dẫn đến  việc cộng đồng mạng internet  Trung Quốc rất tức giận, họ cho rằng Chính phủ nói một đằng làm một nẻo. Trong khi, Chủ tịchTập Cận Bình ra sức kêu gọi sẽ triệt để bài trừ tệ nạn tham nhũng trong bộ máy cầm quyền thì lại có điều lạ là không có quan chức cấp cao nào bị bị truy cứu từ lúc ông này lên nắm quyền.  Chính vì thế, cộng đồng mạng internet Trung Quốc đã sử dụng photoshop để ghép ảnh Lei với những hình ảnh biếm họa châm điếm và đả kích. 


Trung Quốc khởi tố cán bộ vì để rò rỉ clip sex 2
Có rất nhiều hình ảnh châm điếm về Lei trên các diễn đàn Trung Quốc.

Điều đặc biệt là, những bức ảnh châm điếm của lei xuất hiện càng nhiều trên mạng internet sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi thực hiện phong trào bài trừ tham nhũng cách đây 2 tháng. Có lẽ, chính vì điều này mà Chính phủ mới mạnh tay hơn với vụ việc của    Lei Zhengfu.Được biết, việc dùng hình đả kích chính quyền được dùng từ sau chính phủ Quốc đã khóa chức năng bình luận của nhiều trang mạng lại sau khi có nhiều lời bình liên quan đến vụ của bê bối của Bạc Hy Lai  


Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng Trung Quốc đối đầu với Chính phủ, trước đã đó đã có một cuộc chiến dai dẳng về vấn đề “vạn lý hỏa thành”. Đây là một hệ thống  một hệ thống kiểm tra, giám sát và những bộ lọc thông tin để ngăn cách cư dân mạng trong nước với những thông tin được cho có thể ảnh hướng xấu đối với chính quyền. Nguyên nhân của cuộc chiến này là vì vạn lý tường lửa này đã chặn không cho người sử dụng internet việc sử dụng các mạng xã hội Facebook và Twitter và một số các website khác như Youtube, Google plus, Wordpress và thậm chí là The Pirate Bay cũng nằm trong số đó. Được biết, đã có một số cuộc biểu tình do cộng đồng người sử dụng mạng xã hội facebook đứng lên để chống lại việc ngăn chặn này.  


Trung Quốc khởi tố cán bộ vì để rò rỉ clip sex 3
Hàng loạt website nổi tiếng đều bị chặn bởi bức tường lửa này.

Cũng liên quan đến vụ việc này, tờ Nhân dân nhật báo cho biết  các công tố viên của Trùng Khánh đang chuẩn bị truy tố tội danh tống tiền đối với người phụ nữ đã bị cho là được thuê để ngủ với Lei.

Tham khảo: Reuters.

NỔI BẬT TRANG CHỦ