Vẫn còn 4 tỷ người trên thế giới chưa được dùng Internet

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo báo cáo mới đây của United Nations Broadband Commission thì đến cuối năm 2015 vẫn còn khoảng 4 tỷ người trên thế giới chưa có điều kiện kết nối internet.

Báo cáo năm 2015 của United Nations Broadband Commission đã cung cấp hơn 100 trang tài liệu (bao gồm cả các đồ thị) về tình hình phát triển internet toàn cầu. Báo cáo năm nay cho biết sẽ có hơn 121 quốc gia đạt độ bão hòa di động vào cuối năm 2015 và tăng tưởng internet của các quốc gia hiện nay chủ yếu là việc nâng cấp lên dịch vụ 4G và thúc đẩy các nền tảng thanh toán.

Ủy ban này cũng cho biết số thuê bao di động sẽ vượt mốc 7 tỷ vào cuối năm nay, đạt mức 97 thuê bao trên 100 người.

Kết nối internet đang đạt tới độ bảo hòa tại những nước phát triển với 82 phần trăm dân số tham gia vào mạng internet. Năm 2011, Broadband Commission đặt ra mục tiêu sẽ có 60 phần trăm dân số được kết nối internet vào cuối năm 2015 nhưng theo tình hình hiện nay thì điều này khó thực hiện được trước năm 2021.

Nguyên nhân là do tốc độ phổ cập internet ở các nước đang phát triển vẫn còn chậm, cụ thể, ở các nước này tỷ lệ người truy cập internet chỉ đạt 34% dân số. Theo ước tính, đến cuối năm 2015, vẫn còn 57% dân số chưa được tiếp cận với internet, khoảng 4 tỷ người.

Chính vì nguyên nhân này mà một số công ty công nghệ lớn bao gồm Google, Facebook đang ấp ủ những dự án như Internet.org (Facebook) và Project Loon (Google) để phổ cập internet đến những vùng sâu, vùng xa ở khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo: Thenextweb

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ