Viettel ra mắt ứng dụng OTT Mocha và dịch vụ bảo mật Phonesafe

PV ,   

Nhà mạng Viettel hôm nay ra mắt ứng dụng nhắn tin OTT của riêng mình mang tên Mocha cùng với dịch vụ bảo mật cho nền tảng di động Phonesafe.

Nhà mạng Viettel hôm nay ra mắt ứng dụng nhắn tin OTT của riêng mình mang tên Mocha (đọc là mô-ca) cùng với dịch vụ bảo mật cho nền tảng di động Phonesafe. Như vậy cùng với BKAV, VNG và Vinaphone thì Viettel là đơn vị tiếp theo của Việt Nam tung ra ứng dụng OTT để lôi kéo người dùng và cạnh tranh với các đối thủ như Viber, Whatsapp, Line... Mocha Messenger sẽ hoàn toàn miễn phí, dành cho hai nền tảng iOS và Android, có một vài tính năng độc đáo mà các ứng dụng OTT khác không có.

mocha.

Cái tên Mocha được lấy theo cảm hứng từ một loại cà phê, màu chủ đạo của dịch vụ này là màu tím và slogan là "đong đầy cảm xúc". Mocha dành cho toàn bộ người dùng chứ không giới hạn thuê bao của Viettel, với ứng dụng dành cho hai nền tảng iOS và Android (chưa có cho Windows Phone). Bên cạnh khả năng trò chuyện văn bản, gửi hình ảnh, âm thanh cho bạn bè thì Mocha hỗ trợ những tính năng mới như gửi sticker âm thanh, gửi tin SMS cho những người chưa đăng ký Mocha hay cùng nghe nhạc qua Keeng.vn. Đây là những tính năng độc đáo và chỉ có trên Mocha, đáng tiếc là hiện tại Mocha chưa hỗ trợ gọi điện. Sticker âm thanh cho phép người dùng gửi các hoạt hình sinh động có cả âm thanh, tính năng cùng nghe nhạc cho phép hai người cùng nghe một bản nhạc miễn phí thông qua mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn.

Đối với Phonesafe, đây là một dịch vụ miễn phí nhằm cung cấp cho người dùng các nền tảng di động một giải pháp bảo mật tổng thể, từ quét virus, duyệt web an toàn, báo mất máy, khóa ứng dụng hay đồng bộ danh bạ... Phonesafe sẽ quét bất kỳ ứng dụng mới nào được cài vào máy để tránh mã độc hay các phần mềm độc hại, nó cũng bảo vệ dữ liệu khi chẳng may mất máy (tìm lại thiết bị, xóa vĩnh viễn dữ liệu, rung chuông tìm máy), đồng bộ danh bạ lên đám mây và đẩy xuống bất kỳ thiết bị nào một cách dễ dàng. Phonesafe của Viettel dành cho Android, Windows Phone và iOS (một vài tính năng sẽ bị giới hạn trên iOS vì chính sách của Apple). Xem thêm về Phonesafe tại đây.

Tải về Mocha Messenger cho iOS tại đây.

Tải về Mocha Messenger cho Android tại đây.

Tải về Phonesafe cho Android tại đây.

Tải về Phonesafe cho Windows Phone tại đây.

Vào link này để sử dụng Phonesafe trên iOS (không có trên App Store).

Tham khảo: Tinhte.vn

>>Viettel đề xuất quản lý giá cước viễn thông theo cơ chế mở