Với tính năng tìm kiếm bằng Siri, Apple có thể đánh bại Google

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù Google đang thống trị thị trường tìm kiếm, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi khi Apple cho thấy họ nắm bắt xu thế nhanh và kịp thời hơn.

Chiếc Apple TV mới được ra mắt cùng nhiều ứng dụng và tính năng mới, trong đó nổi bật nhất là khả năng hỗ trợ người dùng bằng ứng dụng trợ lý ảo Siri. Mặc dù điều này không giúp Apple làm thay đổi thế giới, nhưng nó có thể giúp hãng sản xuất smartphone này đặt một chân vào thị trường tìm kiếm mà Google đang thống trị.

Siri trên Apple TV cho phép người dùng giao tiếp bằng giọng nói để tìm kiếm các nội dung truyền hình mà mình muốn. Thậm chí Siri còn có khả năng giúp người dùng tìm kiếm các chương trình truyền hình dựa trên tên của các vị khách mời tham gia, hay dựa trên nhiều yếu tố nhỏ khác.

Ví dụ như bạn có thể dễ dàng tìm được những bộ phim về điệp viên 007 do diễn viên Sean Connery đóng, hay tìm kiếm một bộ phim dựa trên cảm xúc hiện tại của mình.

apple-tv-siri-search

Tuy nhiên tính năng quan trọng nhất có thể giúp Apple đánh bại Google trong lĩnh vực tìm kiếm, đó là khả năng nhờ ứng dụng trợ lý ảo này để tìm kiếm các nội dung khác trên internet, trong khi bạn vẫn đang ngồi xem một bộ phim nào đó.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần thoát ra ngoài và vào trình duyệt web để có thể tìm kiếm thông tin trên Google như trước đây. Bạn có thể tra kết quả của một trận bóng đá vừa diễn ra, hay thông tin cổ phiếu trong khi vẫn đang trong một ứng dụng khác.

Đó cũng là hướng đi mà Google đang nhắm tới với tính năng Now on Tap. Tuy nhiên Apple đã nhanh chân hơn, khi đưa tính năng này lên các nền tảng khác ngoài di động, như TV. Bên cạnh đó, với chế độ luôn mở Siri trên iPhone thế hệ mới, Apple cũng đã chuẩn bị sẵn cho việc đưa tính năng này lên di động.

Bằng cách sử dụng ứng dụng trợ lý ảo để hỗ trợ tìm kiếm, Apple có thể hạn chế sức ảnh hưởng của gã khổng lồ Google. Từ đó, đặt một chân vào sân chơi mà Google đang thống trị. Thị trường tìm kiếm trực tuyến đang có nhiều sự thay đổi, do đó mặc dù Google vẫn đang thống trị thị trường này nhưng điều đó rất có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Khi mà cả Facebook và Apple đều cho thấy tham vọng phát triển công cụ và tính năng tìm kiếm của riêng mình. Đặc biệt là những công cụ và tính năng mới này đang phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các thiết bị di động.

Tham khảo: recode