"Xóm Trong" - Địa danh được check-in nhiều nhất trên Facebook những ngày qua

PV ,   

Nhiều khả năng đây là kết quả của một lỗi địa điểm trên Facebook.

Thời gian gần đây, nếu thường xuyên lướt News Feed trên Facebook, có lẽ bạn cũng đã nhận ra khá nhiều bài đăng của bạn bè được check-in với một địa điểm lạ tai là "Xóm Trong". Hiện chưa rõ lý do tại sao địa điểm check-in này lại đột nhiên phổ biến đến vậy, tuy nhiên nhiều khả năng đây là kết quả của một lỗi trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo Facebook, Xóm Trong là một địa điểm giao nhau giữa đường Bùi Thị Xuân và đường Trần Nhân Tông thuộc Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ mà Facebook nhận diện là Xóm Trong tại Thành phố Hà Nội.
Địa chỉ mà Facebook nhận diện là "Xóm Trong" tại Thành phố Hà Nội.
Địa điểm này xuất hiện nhiều trên Facebook thời gian gần đây.
Địa điểm này xuất hiện nhiều trên Facebook thời gian gần đây.
Sự xuất hiện của nó không khỏi làm nhiều người thắc mắc.
Sự xuất hiện của nó không khỏi làm nhiều người thắc mắc.
Theo dự đoán, đây có khả năng là một lỗi về địa điểm của Facebook.
Theo dự đoán, đây có khả năng là một lỗi về địa điểm của Facebook.

Để Facebook không còn tự động ghim địa chỉ check-in vào bài đăng, nếu đang sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, bạn có thể vào Settings > Privacy và tắt bỏ tùy chọn cho phép Facebook sử dụng GPS, điểm kết nối Wi-Fi hay thông tin về dữ liệu di động để xác định vị trí của bạn. Người dùng cũng có thể tắt bỏ chế độ theo dõi địa điểm cho tất cả các ứng dụng bằng cách tắt bỏ tùy chọn Location Services cũng ở thực đơn này. Đối với điện thoại Android, người dùng cũng có thể tìm thấy thiết lập tương tự tại Settings > Location.

Về cơ bản, việc các ứng dụng được truy xuất thông tin về địa điểm của người dùng mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời cải thiện trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là đối với các ứng dụng hoạt động dựa trên thông tin về địa điểm như Google Maps hay Weather. Dù vậy, không phải lúc nào người dùng cũng muốn công khai địa điểm của mình.

Theo Kenh14/Trí thức trẻ