Firefox "nghỉ chơi" với Google chọn Yahoo làm trình tìm kiếm mặc định

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox kể từ năm 2004.

Ngày 19/11 vừa qua, Yahoo và Mozilla đã công bố hợp tác 5 năm trong đó Yahoo sẽ thay thế Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox bản Mỹ. Nhằm củng cố thỏa thuận này trong tháng 12 tới, Yahoo sẽ ra mắt chức năng tìm kiếm mới cho người dùng Firefox cũng như hỗ trợ tính năng Do Not Track trên Firefox.

Tuy cả 2 đều kín tiếng về thỏa thuận này nhưng nó cũng cho thấy rằng quan hệ giữa Google và Mozilla đang xấu đi bất chấp vị thế của Firefox đã giảm nhiều trong những năm qua. Mặc dù vậy, Mozilla vẫn sử dụng Google, Bing, DuckDuckGo, eBay, Amazon, Twitter và Wikipedia là những lựa chọn tìm kiếm khác trong trình duyệt của mình. Trước đó, Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox kể từ năm 2004. 

Theo Mozilla, Firefox đang là trình duyệt lớn thứ 3 thế giới sau Chrome và Internet Explore với thị phần từ 14 đến 19%. Mỗi năm người dùng đã thực hiện khoảng 100 tỷ tìm kiếm thông qua Firefox và hợp tác với Mozilla sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Yahoo. Tất nhiên, Yahoo cũng sẽ phải nâng cấp công cụ tìm kiếm của mình để đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng. Theo định hướng của Marissa Mayer, CEO của Yahoo thì tìm kiếm là một trong những hướng phát triển chính của Yahoo.

Tham khảo: BusinessInsider

>> 6 Thủ thuật hay chỉ Firefox mới có

 

Bình luận