YouTube muốn "gây sốt" bằng tính năng tạo ảnh động ngộ nghĩnh từ video

TED , Theo Trí Thức Trẻ

Giờ đây, mỗi khi muốn tạo 1 bức ảnh động, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm công cụ từ các bên thứ 3 hay tải ứng dụng về mà vẫn có thể tạo ngay từ trang lưu trữ video khổng lồ của Youtube.

Nhằm tăng thêm trải nghiệm cho người dùng yêu công nghệ, mới đây, Youtube đã chính thức công bố tính năng tạo ảnh động từ video mới trên hệ thống của mình.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có có vẻ như tính năng này vẫn đang trong thử nghiệm và chưa thể đi vào hoạt động. Kênh duy nhất mà Youtube cho phép tạo ảnh động chính là PBS Idea Channel.

Để tạo được những bức ảnh động ngộ ngĩnh, bạn có thể kéo xuống phía dưới phần video, ấn nút share và chuyển sang thẻ GIF. Youtube mặc định cho phép người dùng cắt những đoạn GIF dài tối đa 6 giây.

Sau khi đã xác định được đoạn cắt ưng ý, bạn chỉ cần ấn Create GIF, hệ thống sẽ đưa ra một đường link để bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình.

Hiện vẫn Youtube đang nung nấu những gì khi công bố tính năng tạo ảnh động đầy thú vị này, thế nhưng, biết đâu đây có thể là trào lưu mới của cộng đồng mạng, tương tự như tính năng comment bằng hình ảnh từng "gây sốt" trên Facebook?

Tham khảo: Gizmodo

>>[Fun fact] Bật mí những bí mật "thâm sâu" về Youtube

NỔI BẬT TRANG CHỦ