iOS 10 sẽ chính thức được tung ra vào ngày 13/9

  Neo,  

  Trong sự kiện ra mắt iPhone vừa diễn ra, Apple đã công bố rằng sẽ chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị tương thích vào ngày 13/9 tới.

  iOS 10 được xem là bản cập nhật hệ điều hành iOS mang nhiều cải tiến nhất trong lịch sử của Apple. Với số thứ tự 10, Apple mang tới cho người dùng tổng cộng 10 cải tiến đáng kể nhất.

  Bốn cải tiến đáng chú ý nhất ở đây là: thiết kế lại màn hình khóa, thông báo chi tiết hơn, thêm nhiều cử chỉ tương tác nhanh với ứng dụng và tăng cường hỗ trợ 3D Touch.

  Đầu tiên là với màn hình khóa, thay vì phải truy cập vào tận màn hình chủ iPhone, iPad để sử dụng 3D Touch, người dùng có thể dùng lực để tương tác nhanh ngay từ màn hình khóa của mình, như đặt lịch nhanh, trả lời tin nhắn nhanh, điều hướng dẫn đường nhanh...

  Tương tự như vậy, trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng được thiết kế lại, ngoài các thao tác và truy cập nhanh như đèn pin, bấm giờ, máy tính, máy ảnh, bật / tắt Wifi, Bluetooth, Airplane Mode, Do not Disturb, khóa xoay, iOS được bổ sung thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift, truy cập nhanh vào màn hình AirPlay.

  Đặc biệt, cũng từ iOS 10, Apple sẽ chính thức mở cửa Siri cho giới lập trình viên, từ đó, tích hợp sâu hơn trợ lý ảo này với các ứng dụng. Thử tưởng tượng, giờ đây, chúng ta có thể đưa ra những mệnh lệnh phức tạp hơn như "Gửi một tin nhắn WeChat tới Nancy", ngay lập tức giao diện WeChat sẽ hiện ra như mong muốn.

  Đáng chú ý, trong phiên bản iOS 10 mới, Siri được Apple tuyên bố sẽ len lỏi nhiều hơn vào hệ điều hành, áp dụng "máy học", học hỏi và hiểu được mệnh lệnh từ người dùng. Nói cách khác, Siri đang ngày càng trở thành một trợ lý ảo đúng nghĩa, thậm chí là tích hợp sâu vào khả năng đoán từ trên bàn phím.

  Ứng dụng Apple Maps giờ đây cũng được mở cho các lập trình viên các bên thứ 3. Phiên bản Maps mới cho phép gọi xe ngay trong ứng dụng, đặt bàn tại các quán ăn, khách sạn và thậm chí là tính năng tìm trạm xăng gần nhất dành riêng cho hệ thống xe hơi tự lái trong tương lai?

  Đúng như những đồn đoán trước đó, Apple Music cũng được trang bị giao diện mới, thậm chí là cho từng tab trong ứng dụng, trực quan và thu hút hơn, tích hợp thêm nhiều nội dung trực tuyến phong phú, lời bài hát được thêm vào có chức năng đồng bộ với giai điệu bản nhạc, cũng như mở rộng dịch vụ nghe nhạc radio.

  Apple News trên iOS 10 cũng được làm lại giao diện hoàn toàn mới, được cho là giúp người dùng theo dõi tin tức hiệu quả hơn. Đơn cử như việc Apple News trên iOS 10 sẽ thông báo những tin breaking ngay trên màn hình với tiêu đề, nhà xuất bản và một ô thumbnail thu nhỏ dành cho bài báo.

  Cũng trên iOS 10, Apple công bố ứng dụng Home sử dụng để quản lý các sản phẩm có api HomeKit. Người dùng có thể theo dõi ứng dụng Home từ ngay trung tâm điều khiển nhanh, hỗ trợ nhiều thiết bị, ứng dụng đa dạng hơn. Đơn cử như việc người dùng có thể đóng / mở cửa, theo dõi camera từ iPhone.

  Messages được xem là cải tiến lớn nhất trên iOS 10. Theo đó, người dùng có thể xem trực tiếp video Youtube trong ứng dụng, hiển thị thêm nhiều thông tin như ảnh thumbnail với mỗi link gửi kèm, kích thước emoji lớn gấp 3 lần, đoán từ thông minh hơn, highlight chữ viết, sử dụng hiệu ứng với bong bóng hội thoại, thêm 6 biểu tượng trả lời nhanh, hiển thị chữ viết tay...

  Nhưng cải tiến lớn nhất của ứng dụng nhắn tin phải kể tới việc Apple mở cửa Messages tới các lập trình viên, thêm các ứng dụng tích hợp sâu trong Messages, nhiều sticker lựa chọn, có chợ ứng dụng riêng cho iMessages, thanh toán nhanh, chỉnh sửa ảnh...

  iOS 10 sẽ hỗ trợ iPhone 5 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 6, iPad mini 2 trở lên và iPad thế hệ thứ tư và các biến thể sau này như iPad Air và iPad Pro.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ