iOS 11 có một thay đổi rất nhỏ đến nỗi không một ai nhắc tới, nhưng nó lại khiến người dùng cực kỳ hài lòng

TVD,  

Thay đổi này của iOS 11 liên quan tới thanh điều chỉnh âm lượng.

Apple ra mắt iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017 vừa qua với rất nhiều thay đổi và cải tiến lớn. Trong đó, phải kể đến các tính năng mới như quản lý tập tin Files, tối ưu hóa bộ nhớ, tùy biến Control Center, file lưu trữ ảnh nhẹ hơn nhưng chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên bên cạnh đó, iOS 11 có một sự thay đổi rất nhỏ mà không ai để ý đến. Apple cũng không hề nhắc đến sự thay đổi này khi giới thiệu iOS 11 tại WWDC 2017, tuy nhiên nó được vô tình phát hiện ra.


Thanh điều chỉnh âm lượng mới trên iOS 11 nằm ở góc màn hình.

Thanh điều chỉnh âm lượng mới trên iOS 11 nằm ở góc màn hình.

Thay đổi đó chính là thanh điều chỉnh âm lượng. Sự thay đổi này được phát hiện đầu tiên bởi Turqmelon trên mạng xã hội Twitter. Thanh điều chỉnh âm lượng của iOS 11 giờ đây nằm khá gọn gàng ở góc trên bên phải màn hình, thay vì nằm ở chính giữa và che một phần lớn màn hình như các phiên bản iOS trước đây.

Thanh điều khiển âm lượng cũ của iOS có một biểu tượng loa khá lớn. Mà theo đánh giá của rất nhiều người dùng thì nó thực sự không cần thiết và gây khó chịu khi họ đang xem video, vì nó che một phần màn hình ở vị trí ngay chính giữa.


Thanh điều chỉnh âm lượng cũ rất to và nằm chính giữa màn hình.

Thanh điều chỉnh âm lượng cũ rất to và nằm chính giữa màn hình.

Việc thay đổi thanh điều chỉnh âm lượng là điều cần thiết. Chúng ta có thể thấy rằng thanh âm lượng mới của iOS 11 hiển thị ở góc rõ ràng là dễ chịu hơn, không còn che mất màn hình khi chúng ta xem video.

Quả thực đây là một thay đổi rất nhỏ, nhưng lại rất đáng giá của iOS 11. Chỉ có điều hệ điều hành iOS 11 hiện tại mới chỉ có phiên bản beta cho các nhà phát triển và nó chưa thực sự hoàn thiện.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ