iOS 11 trên iPhone 8 trông sẽ như thế nào?

NPQM,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Tiếp tục là một thông tin làm nóng lòng fan ruột của thương hiệu "táo khuyết" nổi tiếng này.

Thiết kế của thế hệ iPhone mới đang được mong chờ trong năm nay đã dần lộ diện qua một vài tin dồn sốt dẻo trong suốt thời gian ngắn vừa qua, tuy nhiên điều còn thiếu sót ở đây chính là một lời xác nhận và công bố chính thức từ Apple, dù cho công ty có vô tình để lộ những sơ hở phân tích từ chính nội bộ của mình.

Ít nhất thì tính đến nay, đặc trưng phần cứng của iPhone tiếp theo đã phần nào được xác định và thu hẹp đến những khả năng dễ xảy ra nhất, điển hình là khung máy với cạnh màn hình tràn toàn diện mặt trước và chỉ để lộ một phần nhỏ trên đỉnh. Từ đó, nhà thiết kế giao diện hình ảnh Max Rudberg đã quyết định tận dụng kỹ năng của mình để cho thấy một góc nhìn trực quan hơn về sự thể hiện của nó đối với trải nghiệm người dùng.

Tên gọi của thế hệ iPhone tiếp theo sẽ là iPhone 8, hoặc một số ý kiến khác cũng cho là iPhone Pro hay iPhone Edition, dự kiến được tích hợp màn hình 5,8 inch với cạnh tràn xung quanh. Chắc chắn iOS 11 sẽ phải có những hình thức tương thích nhất định cho đặc điểm này.

Hình ảnh minh họa đầu tiên là concept khá quen thuộc vừa vặn theo kích cỡ màn hình, chỉ để là một khoảng vừa đủ cho nút Home ảo và một vài chỗ nhỏ khác cho tác vụ điều hướng.

Hỉnh ảnh thứ 2 lại cho thấy một thanh đen ở trên được tính toán đồng điệu với màu sắc của máy để tạo trải nghiệm thống nhất. Việc giữ lại cả 1 khoảng ngang bên trên là để dành cho loa thoại, camera, cảm biến tiệm cận và cảm biến hồng ngoại nhận diện hình ảnh 3D như đã đồn thổi.

Còn hình ảnh cuối cùng lại mang đến một thanh đen tương tự thêm nữa nhưng là ở phía dưới cho nút Home và phím điều hướng. Được biết, đây mới chỉ là ý tưởng cá nhân được đưa ra nhưng có vẻ như chúng hoàn toàn có lý và nhiều khả năng được áp dụng đúng hoặc gần theo. Ít nhất hãy cùng kiên trì chờ đến sự xuất hiện chính thức của iPhone theo lời giới thiệu của Apple nhé.

Tham khảo: Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày