iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Xin chúc mừng, vì camera trên chiếc iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp mới rất thú vị sau khi cài đặt iOS 12 vừa chính thức ra mắt sáng nay.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho iPhone và iPad của Apple - iOS 12 - vừa chính thức được tung ra vào sáng nay, có nghĩa là mọi thiết bị từ iPhone 5S trở về sau có thể nâng cấp ngay lập tức. Hệ điều hành mới này có nhiều tính năng đáng giá, như ứng dụng Measure đóng vai trò như một chiếc thước đo ảo, các công cụ để hạn chế trình trạng nghiện smartphone, gộp nhóm thông báo, và nhiều thứ khác.

Nhưng một số thay đổi thú vị nhất lại thuộc về ứng dụng Photos và Camera. Apple mang đến những nâng cấp không những giúp ứng dụng Photos dễ sử dụng và trực quan hơn, mà còn giúp cải thiện camera của máy nữa.

Dưới đây là mọi tính năng mới liên quan đến Photos và Camera trên iOS 12:

Bắt đầu với camera. Một trong những cải tiến trên iOS 12 là khả năng giả lập ánh sáng khi chụp chân dung - một tính năng camera dành cho iPhone 8 Plus trở lên.

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 1.

Apple giới thiệu tính năng Portrait Lightning vào năm ngoái trên iPhone X và iPhone 8 Plus. Tính năng này cho phép người dùng thêm các hiệu ứng vào các hình ảnh chân dung nhằm giả lập nhiều bối cảnh ánh sáng như trong studio chụp ảnh chân dung.

Giới đánh giá không thực sự ấn tượng với tính năng này, và nó cũng không phải là một tính năng được sử dụng thường xuyên cho lắm.

Tuy nhiên, bất kỳ cập nhật nào cũng được chào đón, và Apple cho biết camera nay có thể tạo ra một "mặt nạ" khi nó phát hiện có người trong khung hình, tách biệt người đó khỏi bối cảnh xung quanh tốt hơn.

Apple cải tiến Animoji cho iPHone X, thêm một vài nhân vật mới

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 2.

Với iOS 12, Animoji nay có thể nháy mắt và lè lưỡi.

Apple còn thêm 4 nhân vật Animoji mới: một con ma, một con gấu koala, một con hổ, và một con khủng long T-Rex.

Apple giới thiệu Memoji - các avatar tùy biến có diện mạo giống người dùng

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 3.

Apple thêm tính năng Memoji vào iOS 12 - các avatar tùy biến hoạt động theo cách tương tự Animoji. Bạn có thể tạo và gửi Memoji trong iMessages hoặc trong các cuộc gọi FaceTime nhóm.

Memoji chỉ có mặt trên iPhone X trở lên mà thôi.

Trình đọc mã QR được cải thiện

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 4.

Từ iOS 11, camera iPhone có thể tự động phát hiện mã QR, gửi cho bạn một thông báo khi nó nhận diện được địa chỉ website từ mã QR đó.

Apple cho biết họ đã cải tiến máy quét này trên iOS 12, và mã QR sẽ được làm nổi bật bên trong một khung hình, giúp quá trình quét dễ dàng hơn.

Apple thêm một vài cập nhật mới dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 5.

Nếu điện thoại của bạn dùng chip A9 trở về sau, bạn có thể chỉnh sửa ảnh RAW ngay trên iPhone hoặc iPad.

Apple còn cho biết việc nhập hình ảnh và video từ các camera chuyên nghiệp vào iPhone hoặc iPad nay "dễ hơn bao giờ hết".

Apple còn thực hiện nhiều cải tiến đối với ứng dụng Photos trên iOS 12. Ứng dụng này hiện được cá nhân hóa hơn với một tab mới là For You.

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 6.

Tab For You là nơi lưu trữ các Memories (các hình ảnh đã từng chụp, được chọn lọc bởi Apple dựa trên thư viện ảnh của bạn), bất kỳ hoạt động nào trong các album được chia sẻ, và những ảnh mà Apple nghĩ là đẹp nhất từ thư viện của bạn.

Tab For You còn hiển thị những hình ảnh nổi bật, cũng như có tính năng "Effect Suggestions" - những hiệu ứng đẹp mà nó nghĩ sẽ phù hợp để áp dụng lên các bức ảnh của bạn.

Những thay đổi mang tính cá nhân hóa này khiến ứng dụng Photos của Apple trông tương đồng nhiều hơn khi so với ứng dụng Photos của Google.

Ứng dụng Photos sẽ đề xuất bạn chia sẻ các bức ảnh và video với những người có mặt trong đó

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 7.

Nếu bạn chụp hình khi đi chơi với nhóm bạn, Apple sẽ phát hiện các khuôn mặt trong ảnh và đề xuất bạn chia sẻ với những người đó. 

Và nếu một người bạn gửi cho bạn các bức ảnh, điện thoại của bạn còn có thể tìm kiếm các bức ảnh khác do bạn chụp trong cùng sự kiện đó và hỏi xem bạn có muốn chia sẻ ngược lại với người bạn đó hay không.

Apple cải thiện chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Photos

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone? - Ảnh 8.

Với iOS 12, bạn có thể tìm các sự kiện hay các địa điểm bên trong ứng dụng Photos, hoặc gõ vào nhiều từ khóa tìm kiếm cùng lúc. Apple còn cung cấp các đề xuất thông minh dưới dạng popup khi bạn đang gõ từ khóa tìm kiếm của mình.

Tham khảo: BusinessInsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ