iOS 16 hé lộ iPhone 14 sẽ có màn hình chờ

  Thế Duyệt,  

  Tính năng màn hình chờ, hay còn được gọi là Always on Display sẽ xuất hiện trên iPhone 14, nhưng chưa rõ có khả dụng trên các iPhone đời cũ không.

  Apple mới đây đã chính thức công bố phiên bản iOS 16 hoàn toàn mới dành cho các thiết bị iPhone tại sự kiện WWDC 2022. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có phiên bản beta được phát hành tới các nhà phát triển, phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào tháng 9 tại sự kiện ra mắt iPhone mới.

  iOS 16 hé lộ iPhone 14 sẽ có màn hình chờ - Ảnh 1.

  Giao diện màn hình khóa mới trên iOS 16

  Các lập trình viên đã có dịp "đào sâu" vào bên trong hệ thống của iOS 16 beta 1 và phát hiện ra một vài đoạn mã cho thấy iPhone 14 sẽ có tính năng màn hình chờ. Theo đó các đoạn framework quản lý phần hiển thị đền nền của màn hình iPhone được phát hiện có liên quan tới tính năng hiển thị màn hình chờ và được tìm thấy trong phần mã nguồn của màn hình SpringBoard. SpringBoard là một trình khởi chạy màn hình và là một phần quan trọng trong hệ thống của iOS.

  Trước đã cũng đã có nhiều thông tin cho rằng iOS 16 sẽ cập nhật thêm tính năng hiển thị màn hình chờ cho các thiết bị iPhone sử dụng tấm nền OLED. Tuy nhiên trong phiên bản beta 1 vừa dược phát hành, người dùng lại chưa tìm thấy tính năng này trong cài đặt. Có thể Apple đã ẩn nó đi khỏi mục hiển thị và chưa sẵn sàng phát hành ở thời điểm hiện tại.

  iOS 16 hé lộ iPhone 14 sẽ có màn hình chờ - Ảnh 2.

  Màn hình chờ trên iPhone trông sẽ như thế này?

  Như đã đề cập, hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết được tính năng màn hình chờ sẽ được cập nhật cho mọi mẫu iPhone dùng màn hình OLED, hay sẽ chỉ có iPhone 14 được trang bị tính năng này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ