iOS 7 có mặt trên 87% thiết bị, phát triển nhanh hơn Android KitKat 4.4

Tuấn Ori,  

(GenK.vn) - Apple đã chính thức cập nhật số liệu mới về người dùng các phiên bản hệ điều hành iOS trên website.

Apple phát hành iOS 7 phiên bản chính thức vào giữa tháng 9/2013 cùng với chiếc iPhone 5s mới, và chỉ 6 tháng sau số người sử dụng theo cập nhật mới của Apple đã đạt 87% tổng lượng thiết bị iOS hoạt động. Con số trên được thống kê dựa vào số người dùng truy cập vào iTunes Store.

Số lượng người dùng còn ở lại với iOS 6 đạt 11% và chỉ 1% người dùng sử dụng hệ điều hành iOS 5 trở xuống, trong đó bao gồm cả những thiết bị không được hỗ trợ iOS 7 (như iPhone 3G, iPhone 3GS,...).

Đối thủ lớn nhất của iOS là Android với hệ điều hành KitKat 4.4 cũng được ra mắt trong năm ngoái. Tuy nhiên theo Google, số lượng người dùng hoạt động trên nền tảng KitKat chỉ chiếm 5,3% tổng số máy Android.

App Store iOS 7 87%

Có thể dễ dàng nhận thấy tốc độ phát triển của iOS 7 lớn hơn nhiều lần so với Android KitKat 4.4 vì iOS chỉ được sử dụng trên thiết bị của Apple, trong khi đó có rất nhiều máy chạy trên nền tảng Android. Tuy nhiên một thực tế cho thấy các hãng sản xuất điện thoại sử dụng Android khá "lười" cập nhật phiên bản mới nhất cho những thiết bị có thời gian phát hành khoảng trên 1 năm. Hiện tại có tới 33,3% thiết bị đang mắc kẹt ở những phiên bản Android phát hành trước mùa hè năm 2012 (trước khi iOS 6 phát hành) và 61,4% đang sử dụng các phiên bản Android được phát hành cùng thời điểm với iOS 6. Với Apple, chiếc iPhone 4 vẫn có thể chạy tốt hệ điều hành iOS 7.1.

Android Phân mảnh tháng 4 năm 2014

Rất nhiều thiết bị Android không được nhà sản xuất cập nhật phiên bản phần mềm mới.

Tham khảo Appleinsider.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ