iPad màn hình 12,9 inch hoãn ra mắt sang năm sau vì iPhone 6

  Tùng Phạm,  

  Nhu cầu về iPhone 6 quá lớn khiến Apple chưa thể tiến hành sản xuất iPad màn hình lớn.

  Một báo cáo mới đây nhất từ Wall Steet Journal đã cho biết thông tin quan trọng liên quan tới phiên bản iPad màn hình lớn 12,9 inch của Apple. Theo đó, chiếc iPad cỡ lớn này sẽ bị hoãn ra mắt cho đến năm sau vì hiện tại Apple và các đối tác đang phải tập trung cho sản xuất iPhone 6 nhằm đáp ứng nhu cầu quá lớn từ thị trường. Trước đó, các tin đồn còn hé lộ rằng Táo Khuyết sẽ sản xuất iPad màn hình 12,9 inch vào tháng 12 năm nay như trước tình hình này có lẽ kế hoạch này sẽ bị hoãn lại.

  Trước đó, Digitimes cũng thông báo rằng Táo Khuyết hiện đang thử nghiệm 2 phiên bản iPad màn hình lớn 12,9 inch. Bên cạnh bản iPad chạy iOS truyền thống thì iPad màn hình 12,9 inch cũng sẽ có thêm phiên bản nâng cấp chạy được cả iOS lẫn OS X. Tuy nhiên, có lẽ bản iPad chạy OS X sẽ khó có thể ra mắt sớm vì Apple cần phải giải quyết được bài toán phần cứng cũng như tối ưu hóa hiệu năng cho thiết bị này. Có thể iPad 12,9 inch chạy OS X sẽ được trang bị 2 bộ vi xử lý cho 2 hệ điều hành hoặc Apple sẽ tạo ra một phiên bản OS X chạy trên nền tảng chip ARM.

  Nhiều khả năng trong năm nay sẽ chỉ có iPad Air 2 và iPad mini Retina 3 được công bố tại sự kiện diễn ra vào 16/10 năm nay.

  >> iPad Pro 13 inch đẹp long lanh với thiết kế siêu mỏng

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ