[WWDC 2017] iPad Pro 10,5-inch xuất hiện: chip A10X, màn hình tần số quét 120Hz, giảm độ trễ cho Apple Pencil

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

iPad Pro mới là hiện thân hoàn hảo của câu nói "bình cũ rượu mới".

Sau khi bị ru ngủ bởi màn nâng cấp iMac và MacBook, cả khán phòng của WWDC 2017 như bừng tỉnh với màn ra mắt của chiếc iPad Pro mới nhất trang bị màn hình 10,5 inch.

Kích thước màn hình hoàn toàn mới này được Apple lí giải là vừa đủ để giả lập một bàn phím 40% kích thước tiêu chuẩn. Không những thế, dù màn hình lớn hơn bản 9,7 inch tới 20%, viền màn hình được thu nhỏ khiến cho kích thước của chiếc iPad Pro mới này không bị quá to so với người tiền nhiệm.

Đồng thời, Apple cũng ra mắt chiếc bàn phím "full size" thông minh để đá cặp với chiếc iPad Pro có kích thước màn hình mới này.

Chất lượng hình ảnh trên màn hình của iPad Pro 10,5 inch là một trong những tiêu điểm trên chiếc máy tính bảng này. Với dải màu True Tone (P3) cùng độ phản chiếu thấp, độ sáng 600 nits, chiếc iPad Pro này sẽ luôn sẵn sàng để tái tạo hình ảnh đẹp nhất của những video HDR.

Một điểm nhấn khác của chiếc màn hình này là tần số quét cực cao, lên tới 120Hz. Giờ đây, màn hình iPad sẽ mượt mà hơn rất nhiều, đặc biệt dễ nhận thấy ở các tác vụ như scroll trang web. Không những thế, để tiết kiệm năng lượng, màn hình của iPad Pro 10,5 inch sẽ tự động điều chỉnh tần số quét xuống thấp hơn tùy theo các tác vụ như viết, vẽ hay xem phim. Đồng thời, đỗ trễ của Apple Pencil cũng được giảm tới 20ms nhờ tần số quét cao trên iPad Pro 10,5 inch.

Trái tim của chiếc iPad Pro này là CPU A10X với 6 nhân xử lý (3 mạnh, 3 yếu) tích hợp GPU lên tới 12 nhân. Nhờ vậy, hiệu năng đồ họa sẽ tăng tới 40% so với thế hệ trước.

Camera trước của iPad Pro mới sẽ có độ phân giải 7MP trong khi camera sau là 12MP với các tính năng như chống rung quang học, cảm biến tốc độ cao, khẩu độ 1.8f, lens 6 thấu kính, đèn flash LED 4 màu và khả năng quay video 4K.

Thời lượng pin của chiếc máy tính bảng này vẫn đạt mức 10 giờ. Tuy không tăng so với thế hệ trước, đây vẫn có thể được coi là cải tiến lớn bởi các linh kiện bên trong đều mạnh mẽ hơn, đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

iPad Pro đời mới, cả phiên bản 10,5 inch lẫn 12,9 inch đều sẽ được nâng cấp bộ nhớ, khởi điểm từ 64GB. Giá bán sẽ bắt đầu từ 649 USD lên tới 1099 USD. Người dùng có thể đặt hàng từ hôm nay và iPad Pro mới sẽ bắt đầu được Apple giao hàng vào tuần sau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ