iPad Pro gặp lỗi kỳ cục, có thể khiến chìa khóa điện tử cho xe ô tô trở nên vô dụng

    Hùng Lê, https://9to5mac.com/2019/04/15/apple-pencil-key-fob-interference/amp/?fbclid=IwAR1MHBn5lnE8GDF3zvkqf 

    Apple mới đây đã cập nhật tài liệu hỗ trợ Apple Pencil của họ nhằm bổ sung lưu ý về vấn đề nhiễu sóng kì lạ mà một số người dùng gặp phải.

    Theo tài liệu mới được cập nhật này, nếu bạn đang sạc chiếc bút Apple Pencil thế hệ thứ hai với chiếc iPad, bạn có thể gặp các vấn đề về việc mở khóa xe hơi của bạn bằng chiếc khóa từ xa nhỏ gọn.

    Đây là một vấn đề khá kì lạ. Apple giải thích rằng, sự nhiễu sóng giữa Apple Pencil khi sạc trên iPad Pro và thiết bị mở cửa xe sẽ khiến bạn không thể mở khóa chiếc xe của mình thông qua chiếc chìa khóa đó.

    iPad Pro gặp lỗi kỳ cục, có thể khiến chìa khóa điện tử cho xe ô tô trở nên vô dụng - Ảnh 1.

    Lỗi này có thể xảy ra trong trường hợp bạn mang chiếc iPad Pro cùng Apple Pencil khi di chuyển đến chiếc xe của mình, hay là đang bỏ bộ đôi này trong ba lô khi đang cố mở khóa xe. Apple lưu ý rằng vấn đề này sẽ chỉ xảy ra khi Apple Pencil đang trong quá trình sạc. Nếu Apple Pencil đã được gắn lên máy thông qua cổng từ mà đã được sạc đầy thì mọi thứ lại hoàn toàn bình thường.

    Giải pháp đơn giản mà Apple đưa ra đó chính là tháo Apple Pencil ra khỏi iPad Pro, hoặc đặt chúng ra xa khỏi chiếc chìa quá từ xa.

    "Nếu bạn đang sạc Apple Pencil (thế hệ 2) với iPad Pro và thiết bị mở khóa xe của bạn cũng nằm gần đó, tình trạng nhiễu sóng sẽ khiến bạn không thể mở được chiếc xe hơi của mình bằng chìa khóa đó. Nếu điều này xảy ra, đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chiếc iPad Pro ra xa chìa khóa hoặc tháo Apple Pencil ra khỏi iPad Pro và đặt ở một nơi riêng biệt. Khi Apple Pencil đã được sạc đầy, tình trạng nhiễu sóng sẽ chấm dứt."

    Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến quá nhiều người. Thế nhưng, đây thật sự là một lỗi khá kì quái.

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày