iPad Pro mới sẽ bỏ cổng lightning, thay thế bằng USB-C

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Sẽ lại có thêm một bộ phụ kiện mới được thêm vào danh sách rất nhiều phụ kiện hiện có mà Apple đang bán cho người dùng.

Theo thông tin thu thập từ các nhà sản xuất phụ kiện tham gia Hội chợ Thương mại Điện tử Di động Toàn cầu tại Nhật Bản do trang web Mac Otakara tổ chức, Apple sẽ bỏ cổng lightning trên các mẫu iPhone Pro mới và thay thế bằng kết nối USB-C.

Cách đây vài giờ, Apple đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 30 tháng 10. Đây rất có thể sẽ là sự kiện ra mắt iPad Pro mới và MacBook mới. Theo những nguồn tin trước đây, iPad Pro sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế.

iPad Pro mới sẽ bỏ cổng lightning, thay thế bằng USB-C - Ảnh 1.

 iPad Pro cũng sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, nút Home vật lý. Thiết kế mới sẽ có viền màn hình mỏng hơn, tuy nhiên sẽ không có tai thỏ. Theo hình ảnh rò rỉ của SlashLeak, sẽ có hai chiếc iPad Pro mới với kích thước khác nhau.

Chiếc iPad Pro nhỏ hơn có kích thước 178,52 x 247,64 mm, trong khi chiếc iPad Pro lớn hơn có kích thước 215 x 280,66 mm. Cả hai đều có viền bezel chỉ 6mm và độ dày của máy chỉ là 5,9mm.

iPad Pro mới sẽ bỏ cổng lightning, thay thế bằng USB-C - Ảnh 2.

 Việc Apple bỏ kết nối lightning để chuyển sang USB-C trên iPad Pro mới có thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị tablet và máy tính. Bên cạnh đó, cổng USB-C có thể hỗ trợ một số tính năng mới, như kết nối với màn hình ngoài với độ phân giải 4K.

Theo những thông tin rò rỉ cách đây vài tháng, Apple cũng sẽ trang bị một bộ sạc mới cho iPad Pro. Đây là bộ sạc sử dụng cổng kết nối USB-C, có thể hỗ trợ sạc nhanh hơn.

Tuy nhiên chỉ có một rắc rối nhỏ nếu iPad Pro mới chuyển qua sử dụng bộ sạc USB-C, đó là sẽ lại có thêm một bộ phụ kiện mới được thêm vào danh sách rất nhiều phụ kiện hiện có mà Apple đang bán cho người dùng. Và thay đổi nhỏ này có thể tiếp tục giúp Apple tăng trưởng trở thành công ty vài nghìn tỷ USD. 

Tham khảo: macrumors

Bình luận