iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có

  Nguyễn Hải,  

  Có lẽ Apple sẽ làm các fan Android, đặc biệt fan dòng Galaxy Note quan tâm hơn đến iPhone 11 nếu thiết bị này trang bị bút Apple Pencil, tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ lại không xảy ra.

  Cuối cùng bộ ba iPhone 11 của năm 2019 với những cải tiến mới đã ra mắt trong đêm nay. Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, các iPhone mới thường đi kèm với iOS phiên bản mới, với bộ xử lý mới cùng nhiều tính năng camera mới và những màu sắc mới.

  Trong khi đây đều là những nâng cấp đáng chú ý so với bộ ba iPhone ra mắt vào năm ngoái, chúng lại quá nhạt nhòa so với fan Android, đặc biệt là fan của dòng Galaxy Note, khi họ đều đã được tận hưởng các tính năng tương tự như vậy trên thiết bị của mình từ lâu. Với những nâng cấp này, thật khó để thuyết phục các fan Android chuyển sang một nền tảng mới.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 1.

  Các nâng cấp mang phong cách "cũ người, mới ta"

  Là phiên bản iPhone thứ ba trong chu kỳ 3 năm đang được Apple áp dụng, dự kiến iPhone 11 không có nhiều thay đổi về ngoại hình và kích thước màn hình. Như thường lệ, iPhone mới sẽ đi cùng với iOS phiên bản mới. Tuy nhiên, iOS 13 của năm nay dường như không có nhiều nét mới, khi chỉ bổ sung một tính năng đáng kể là chế độ Dark Mode.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 2.

  Mới với iPhone, nhưng đã quá cũ với Android khi tính năng này đã hiện diện từ lâu. Đáng thất vọng hơn cả là khả năng quản lý file, cũng như zip và unzip file, từng được hứa hẹn trước đây vẫn chưa xuất hiện trên iOS 13 lần này. Có lẽ tính năng này chỉ dành cho iPadOS. Trong khi đó, khả năng quản lý, nén và giải nén file đã xuất hiện trên Android từ những ngày đầu cho đến tận bây giờ.

  Dù không có nhiều thay đổi về ngoại hình, các iPhone 11 và iPhone 11 Pro/Pro Max đã được bổ sung thêm một số màu sắc mới. Trong khi các màu sắc mới mang lại thêm sự lựa chọn cho người dùng, chúng không quá nổi bật khi so với những thiết bị Android khác. Đặc biệt đối với những chiếc flagship như Galaxy Note 10, bộ cánh với màu sắc Auro thay đổi theo góc nhìn và ánh sáng xung quanh thực sự tạo nên các khác biệt về ngoại hình của những thiết bị này.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 3.

  iPhone 11 Pro và Pro Max với 3 camera sau.

  Các nâng cấp đặc sắc nhất cho iPhone mới của năm nay là cụm 3 camera sau, trong đó có một camera góc siêu rộng, để thu được nhiều ánh sáng hơn. May mắn cho iPhone, các nâng cấp cả về phần cứng và phần mềm của Apple đã giúp họ tạm thời đuổi kịp các thiết bị Android cũng như dòng Galaxy Note về khả năng chụp đêm và quay phim slow-motion - những tính năng đều đã có mặt từ lâu trên các thiết bị đối thủ.

  Không những vậy, camera trên Galaxy Note 10 còn có một điểm ăn đứt các iPhone mới của năm 2019. Bên cạnh 3 camera sau, Galaxy Note 10 còn được trang bị thêm cảm biến đo chiều sâu vật thể ToF (Time-of-Flight), mang đến các trải nghiệm mới về khả năng chụp chân dung, các hiệu ứng thực tế tăng cường và quét 3D.

  Đó là còn chưa nói đến việc cụm camera sau của Galaxy Note 10 có thiết kế dễ chịu hơn nhiều so với khối hình vuông khổng lồ trên mặt lưng iPhone mới.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 4.

  Ngoài 3 camera tiêu chuẩn, Galaxy Note 10 còn có thêm cảm biến ToF để xác định chiều sâu vật thể.

  Bút Apple Pencil cho iPhone - Tại sao không?

  Nhưng giá như Apple trang bị tính năng này trên các iPhone mới, có thể sẽ làm nhiều fan Android, đặc biệt là các fan dòng Note thực sự cân nhắc đến việc chuyển sang nền tảng của Apple.

  Đó chính là khả năng hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, tương tự như dòng iPad Pro. Trong khi bút S Pen đã làm nên đặc trưng hấp dẫn cho người dùng Galaxy Note, những chiếc bút cảm ứng Apple Pencil trên iPad Pro cũng được nhiều người hâm mộ khi mang đến các thao tác đặc biệt cho chiếc tablet cỡ lớn này.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 5.

  Điều khiển từ xa khả năng chụp ảnh thông qua bút S Pen của Note 10.

  Bút S Pen đã được trang Android Central đánh giá như một điện thoại thu nhỏ bên trong chiếc điện thoại khổng lồ như Galaxy Note 10 , khi bạn có thể dùng nó như điều khiển từ xa cho thiết bị. Ngoài ra nó còn có thể nhận dạng chữ viết tay trên màn hình cũng như tạo sticker AR bằng AR Doodle.

  Những tính năng hấp dẫn này không chỉ khiến các fan Android khác phải thèm muốn mà làm ngay cả các iPhone fan cũng mong chờ bút Apple Pencil xuất hiện bên cạnh iPhone mới, cùng các tính năng mới, hoàn toàn khác biệt, như đặc trưng của Apple từ trước đến nay.

  iPhone 11 rất tốt nhưng Android fan, đặc biệt là Note fan rất tiếc, vì toàn cái họ đã có - Ảnh 6.

  Trước khi sân khấu sự kiện iPhone năm nay được vén màn, nhiều Apple fan những tưởng mong ước này đã thành sự thật khi hãng sản xuất phụ kiện Olixar tiết lộ các hình ảnh về chiếc ốp lưng cho iPhone 11 Pro với đường rãnh dường như dùng để giữ bút Apple Pencil. Hơn thế nữa, vào năm ngoái, thầy đồng về Apple, Ming-Chi Kuo từng dự báo về việc iPhone sẽ hỗ trợ bút, nhưng không nói rõ là phiên bản của năm nào.

  Tuy nhiên sau khi sân khấu hạ màn, các iPhone fan lại phải tiếp tục thất vọng vì khả năng hỗ trợ bút tiếp tục không hề được Apple nhắc đến. Trong khi các fan dòng Note tiếp tục có lý do bỏ qua các iPhone mới, các fan iPhone có lẽ sẽ phải tìm mua một chiếc iPad 10,2 inch mới để được tận hưởng khả năng thao tác bằng bút trên thiết bị.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ