iPhone 14 Pro Max sẽ trang bị camera siêu ấn tượng nhưng dường như là chưa đủ để đấu lại smartphone Android

  Thiên Long,  

  Apple không phải là hãng có những nâng cấp đột phá thường xuyên mà thường phải trải qua một đến hai đời iPhone. Nói cách khác trên dòng iPhone 14 sắp ra mắt, cụ thể là model iPhone 14 Pro Max, camera trên máy sẽ có sự nâng cấp mạnh mẽ.

  Theo rò rỉ, iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng camera sau 48MP thay vì 12MP như truyền thống. Ngoài ra độ dày của mô-đun camera cũng có sự thay đổi theo chiều hướng lồi hơn và nhô ra ngoài rõ ràng. Có lẽ bởi vậy nên độ dày camera trên iPhone 14 Pro Max có thể sẽ lên tới 4,17mm, trong khi độ dày thân máy là 7,85mm.

  iPhone 14 Pro Max sẽ trang bị camera siêu ấn tượng nhưng dường như là chưa đủ để đấu lại smartphone Android - Ảnh 1.

  Mặc dù vậy thiếu sót duy nhất có lẽ là việc thiếu đi ống kính siêu tele.

  Kích thước cảm biến camera chính của iPhone 14 Pro Max sẽ tăng lên 1/1,3 inch với một điểm ảnh duy nhất là 1,22μm. Máy cũng sẽ hỗ trợ công nghệ quad-pixel (12MP) và dùng cảm biến tùy chỉnh của Sony.

  Việc Apple nâng cấp nâng cấp mô-đun canera trên các model cao cấp iPhone 14 Pro và Pro Max là để phù hợp với xu hướng của ngành công nghiệp smartphone. Đó là hỗ trợ quay video 8K, tỷ lệ 16: 9 yêu cầu ít nhất một ống kính 33MP. Sắp tới sẽ có nhiều model smartphone Android hỗ trợ camera lên tới 200MP ra mắt thị trường.

  Nếu Apple không muốn đi sau và khăng khăng với triết lý cũ, hãng buộc phải nâng cấp số pixel lên theo xu hướng chung.

  Hai phiên bản tiêu chuẩn là iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ sử dụng cách bố trí camera kép đặt chéo. Trong khi hai model cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có ba mô-đun camera.

  iPhone 14 Pro Max sẽ trang bị camera siêu ấn tượng nhưng dường như là chưa đủ để đấu lại smartphone Android - Ảnh 2.

  iPhone 14 Pro Max sẽ trang bị camera siêu ấn tượng nhưng dường như là chưa đủ để đấu lại smartphone Android - Ảnh 3.

  Việc nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, camera và diện mạo mới sẽ đẩy giá của dòng iPhone 14 tăng mạnh, trong đó hai model cao cấp nhất sẽ cao hơn đáng kể so với trước đây. Giá khởi điểm của iPhone 14 Pro dự kiến sẽ là 1.099 USD, cao hơn 100 USD so với iPhone 13 Pro.

  Tham khảo Gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ