iPhone 14 series cháy hàng trong ngày đầu mở đặt trước

  Thế Duyệt, Trí Thức Trẻ 

  Chỉ trong vỏn vẹn một giờ đồng hồ kể từ khi chính thức khởi động chương trình đặt cọc iPhone 14 series, các hệ thống bán lẻ thông báo cháy hàng.

  Đúng 0 giờ đêm ngày 7/10, các hệ thống bán lẻ và các kênh phân phối chính thức của Apple tại thị trường Việt Nam chính thức mở đặt trước iPhone 14 series, bao gồm cả 4 phiên bản iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên chỉ  khoảng 30 phút tới 1 giờ đồng hồ sau khi mở đặt trước, các đại lý đều đồng loạt đưa ra thông báo cháy hàng. Người dùng đặt sớm sẽ được giao máy sớm từ ngày 14/10 tới đây, trong khi đó, với những ai "kém may mắn" đặt máy muộn hơn thì sẽ nhận máy lâu hơn, dự kiến từ 24/10 trở đi.

  Đối với hệ thống lớn như Thế Giới Di Động và TopZone, theo ghi nhận của phóng viên, trong khung giờ từ 0:20, trang web của TopZone bất ngờ không thể truy cập được do lượng người dùng truy cập đặt hàng tăng đột biến. Hệ thống này sau đó cho biết đã có tới gần 90,000 khách đăng ký đặt mua iPhone 14 series, trong đó có tới hơn 21,000 khách đã đặt cọc trước.

  iPhone 14 series cháy hàng trong ngày đầu mở đặt trước - Ảnh 1.

  iPhone 14 series mở đặt cọc sớm tại thị trường Việt Nam trong ngày 7/10

  Hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT cũng ghi nhận hơn 80,000 đơn đăng ký sở hữu iPhone 14 chính hãng. "Sự hấp dẫn của iPhone mới tại thị trường Việt Nam là điều không bàn cãi, tuy nhiên chúng tôi lại rất bất ngờ với con số đăng ký hơn 80.000 iPhone 14 series tại hệ thống. Đây chắc chắn là một con số vượt xa mọi kỳ vọng về số người quan tâm từ trước đến nay", ông Nguyễn Thế Kha, đại diện hệ thống FPT Shop, cho biết.

  Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết chỉ trong vòng 30 phút mở đặt trước, CellphoneS ghi nhận hơn 10,000 khách đăng ký đặt trước. Theo đó, hệ thống này chia thành 2 đợt trả máy cho khách hàng, trong đó đợt một giao máy từ 14/10 đối với khách hàng đặt trước 0:30 ngày 7/10, còn đợt 2 trả hàng từ 24/10 sẽ dành cho khách đặt trước sau 0:30 ngày 7/10. Được biết, việc chia thành 2 đợt trả hàng là do số lượng máy được Apple phân phối trong đợt đầu là rất hạn chế.

  Về tỷ lệ đặt cọc giữa các phiên bản, ông Nguyễn Lạc Huy tiết lộ phiên bản màu tím và màu bạc của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhanh chóng hết suất nhận hàng sớm trong ngày 14/10. Tỷ lệ khách đặt phiên bản Pro Max chiếm tới 80% và màu tím là màu chủ đạo, còn các phiên bản khác như iPhone 14 và 14 Plus đều rất ít người quan tâm.

  iPhone 14 series cháy hàng trong ngày đầu mở đặt trước - Ảnh 2.

  iPhone 14 Pro Max phiên bản màu tím (Deep Purple) nhanh chóng cháy hàng cho thấy sự quan tâm đặc biệt lớn của người dùng Việt đối với model này

  Tham khảo tại cửa hàng Apple Flagship Store, kênh phân phối chính thức của Apple trên sàn thương mại điện tử Shopee, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max các màu và các tuỳ chọn bộ nhớ hết hàng chỉ sau vài phút mở bán. Đối với phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus, hiện tại khách hàng vẫn có thể đặt trước trên Shopee mà không gặp hiện tượng "cháy hàng". Điều này một lần nữa cho thấy sự kém hấp dẫn của dòng iPhone 14 thường khi phiên bản năm nay không trang bị nâng cấp mạnh mẽ về cả thiết kế lẫn hiệu năng.

  iPhone 14 series cháy hàng trong ngày đầu mở đặt trước - Ảnh 3.

  Kênh phân phối chính thức của Apple trên trang TMĐT Shopee nhanh chóng cháy hàng các phiên bản Pro, tuy nhiên bản tiêu chuẩn và bản Plus hiện vẫn còn có thể đặt được (tuỳ màu sắc và bộ nhớ)

  Đối với các khách hàng đặt trước iPhone 14 series, các đại lý và kênh phân phối của Apple đều tung ra các chương trình khuyến mãi khác nhau như giảm giá trực tiếp vào giá máy, tặng voucher mua hàng áp dụng trực tiếp, ưu đãi thanh toán từ ngân hàng hoặc các đơn vị thanh toán khác và ưu đãi trả góp 0%. Người dùng khi đặt cọc iPhone 14 series tại các đại lý bán lẻ cũng sẽ được hoàn cọc nếu đổi ý.

  iPhone 14 series cháy hàng trong ngày đầu mở đặt trước - Ảnh 4.

  Các đại lý bán lẻ nhận đặt cọc từ 0 giờ đêm ngày 7/10 và trả hàng theo thứ tự. Khách hàng khi đặt cọc được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

  Theo CellphoneS, việc "cháy hàng" ngay trong ngày đầu mở bán tại thị trường Việt Nam sắp tới chắc chắn sẽ xảy ra, nhiều khách hàng có tâm lý không đặt cọc mà chờ đến ngày mở bán mới đi mua thường sẽ không thể mua được hàng do lượng hàng đợt đầu về thường chỉ đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng (đặc biệt là phiên bản Pro Max màu tím). Hệ thống này dự đoán mức tăng trưởng doanh số so với thế hệ trước có thể tăng từ 40 tới 50%.

  iPhone 14 series sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam từ ngày 14/10 tới đây, tuy nhiên đợt đầu trả máy sẽ chỉ có đủ lượng hàng để giao máy tới khách hàng đã đặt trước sớm trong ngày 14/10. Các đợt hàng tiếp theo dự kiến cũng sẽ về nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người dùng Việt.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày