iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ

  Nhật Minh,  

  Apple hiện vẫn đang làm việc trên các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro trong năm nay, tuy nhiên, thông tin về dòng sản phẩm iPhone 16 năm 2024 đã bắt đầu được nhiều người săn lùng.

  Dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2024, iPhone 16 series có thể sẽ trang bị chip modem đầu tiên do Apple thiết kế, ngoài ra còn có công nghệ Face ID nâng cấp.

  Apple hiện vẫn đang làm việc trên các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro trong năm nay, tuy nhiên, thông tin về dòng sản phẩm iPhone 16 năm 2024 đã bắt đầu được nhiều người săn lùng.

  Dưới đây là những tin đồn mới nhất do MacRumours tổng hợp được.

  1. iPhone 16 Ultra

  iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ - Ảnh 1.

  Theo MacRumours, Apple có thể sẽ giới thiệu dòng iPhone 16 Ultra cao cấp cùng với iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Dòng này sẽ được định vị là sản phẩm hàng đầu của Apple và được tích hợp các cải tiến bổ sung về camera, trang bị màn hình lớn hơn và thậm chí là thiết kế không cổng.

  2. Nút trạng thái rắn

  Apple ban đầu có dự định trang bị các nút âm lượng, nguồn và tắt tiếng ở dạng nút thể rắn, thay thế cho các nút bấm vật lý trên iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, do "các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết" nên tính năng này đã bị rút khỏi iPhone 15 Pro và Pro Max.

  Thay vào đó, theo MacRumours, các tin đồn hiện nay cho thấy Apple sẽ trì hoãn việc tích hợp các nút thể rắn cho đến năm 2024 để trang bị cho dòng iPhone 16 Pro.

  iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ - Ảnh 2.

  Trước đó, Apple đã sử dụng công nghệ nút bấm thể rắn cho nút Home Touch ID trên iPhone SE và bàn di chuột trên các mẫu MacBook Pro và MacBook Air. Trên các thiết bị này, người dùng có thể thực hiện thao tác nhấn nút và có cảm giác như đã nhấn xuống thật, nhưng trên thực tế, đó là một bề mặt được trang bị phản hồi xúc giác.

  Công nghệ nút bấm thể rắn có thể cải thiện khả năng chống bụi và nước bởi nó không cần cơ chế giảm áp vật lý. Tuy nhiên, iPhone cần lắp đặt một số phần cứng bổ sung mới có thể sử dụng công nghệ này.

  Độ nhạy của các nút thể rắn có thể được tùy chỉnh thông qua bộ chuyển đổi độ nhạy trong ứng dụng Cài đặt. Tăng độ nhạy sẽ cho phép các nút thể rắn hoạt động trơn tru trong trường hợp người dùng đeo găng tay.

  3. Chip modem

  Kể từ năm 2019, Apple đã nỗ lực phát triển chip modem và ăng-ten riêng để giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng linh kiện từ Qualcomm và Broadcom. Chip modem 5G đầu tiên do Apple thiết kế có thể ra mắt trên các mẫu iPhone 16 năm 2024.

  iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ - Ảnh 3.

  Phiên bản đầu tiên của chip modem sẽ bao gồm các thành phần không dây riêng biệt. Apple muốn tạo ra một con chip kết hợp các chức năng của modem di động, WiFi và Bluetooth.

  4. Cổng USB-C

  Apple đã chuyển sang công nghệ USB-C trên dòng iPhone 15 và dự kiến công nghệ này sẽ tiếp tục được sử dụng trên iPhone 16.

  iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ - Ảnh 4.

  Tuy nhiên, ít nhất một mẫu trong dòng iPhone ra mắt năm 2024 có thể sẽ có thiết kế không cổng kết nối, việc sạc và truyền dữ liệu sẽ được thực hiện thông qua MagSafe hoặc một công nghệ tương tự.

  5. Face ID dưới màn hình

  Có tin đồn rằng iPhone 16 Pro sẽ áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình để tạo cho điện thoại nhiều không gian hiển thị hơn.

  Trang web Hàn Quốc The Elec cho biết, công nghệ Face ID dưới màn hình có thể được giới thiệu ngay sau năm 2024 với iPhone 16 Pro, nhưng nhà phân tích Ross Young cho rằng công nghệ này cần ít nhất 2 năm nữa mới có thể ra mắt được.

  iPhone 15 còn chưa ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã cực 'nóng sốt': Loạt thay đổi thú vị được hé lộ - Ảnh 5.

  6. Công nghệ camera

  iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone duy nhất dự kiến có công nghệ thu phóng kính tiềm vọng mới trong năm 2023. Và theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, trang bị này cũng sẽ chỉ được giới hạn trên iPhone 16 Pro Max.

  7. Công nghệ ProMotion

  Công nghệ ProMotion bổ sung tốc độ làm mới lên tới 120Hz dự kiến sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn từ năm 2025. Cho tới thời điểm đó, ProMotion sẽ chỉ giới hạn ở các bản iPhone Pro cao cấp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ