Xem bản thử nghiệm

iPhone 2018 sẽ là "đầu tàu" trong nỗ lực AR của Apple, Apple Glasses sẽ ra mắt năm 2021

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ ba iPhone ra mắt trong năm nay sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược AR đổi mới của Apple. Đáng chú ý, chiến lược này còn bao gồm cả một thiết bị đang rất được trông chờ: Apple Glasses.

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Gene Munster trong một bài phân tích về cách mà Apple mở rộng sản phẩm của hãng, thì 3 mẫu iPhone ra mắt trong năm nay sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong hệ sinh thái AR (thực tại ảo tăng cường) bởi chúng sẽ được trang bị các thành phần quang học tiên tiến dành riêng cho AR. Apple sau đó sẽ bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng AR, mà theo nhà phân tích này thì "sẽ dần dần trở thành một cuộc đua tìm vàng đối với các nhà phát triển" trước khi Táo khuyết chính thức tung ra chiếc kính AR Apple Glasses.

Dù Apple đã được đồn đại từ lâu rằng đang phát triển kính AR, nhưng thời điểm ra mắt của chiếc kính này cứ mỗi năm lại bị đẩy lùi thêm một chút. Ban đầu, nó được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2018, sau đó các nhà phân tích cho rằng chúng ta phải đợi đến năm 2019, trước khi "chốt" vào năm 2020.

Tuy nhiên, theo Gene Munster thì thay vì được tung ra vào tháng 9/2020, Apple Glasses sẽ có thời điểm ra mắt là tháng 12/2021 "dựa trên những cuộc họp gần đây với nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp AR".

iPhone 2018 sẽ là đầu tàu trong nỗ lực AR của Apple, Apple Glasses sẽ ra mắt năm 2021 - Ảnh 1.

Liệu Apple Glasses có trông như thế này không?

"Trong khi những người khác không có thông tin trực tiếp về các kế hoạch của Apple, ngày càng rõ ràng rằng kính AR sẽ phổ biến trong một vài năm nữa mà thôi. Apple sẽ bán ra khoảng 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên, tương tự như Apple Watch vậy. Và một chiếc kính như vậy sẽ có giá bán trung bình khoảng 1.300 USD, tức Apple sẽ thu về 13 tỷ USD và sẽ chiếm đến 3% doanh thu của Apple trong năm 2022" - Gene Munster cho biết.

Bên cạnh đó, Apple Watch cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng, và theo nhà phân tích này thì chỉ trong năm nay, nó sẽ mang về cho Apple mức doanh thu 11 tỷ USD. Tổng thể, các khoản đầu tư của Apple vào lĩnh vực wearable, bao gồm Apple Watch, AirPods, và Apple Glasses, sẽ mang về cho họ không ít hơn 71 tỷ USD trong năm tài chính 2023, tức tăng từ mức dự báo 12 tỷ USD trong năm tài chính 2018.

Thế hệ iPhone tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 9 này với 3 mẫu khác nhau, bao gồm mẫu kế nhiệm trực tiếp của iPhone X, một mẫu màn hình LCD 6.1-inch giá rẻ và một mẫu iPhone X cỡ lớn (Plus) với màn hình 6.5-inch.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ