iPhone 2019 bản 3 camera sẽ có màn hình OLED 6.1-inch và 6.5-inch, khung sườn dày hơn XS

  Tấn Minh,  

  Sáng nay, một blog chuyên về Apple của Nhật Bản đã đăng tải một số thông tin không chính thống liên quan dòng sản phẩm iPhone trong năm 2019.

  Trước đây, nhiều tin đồn cho biết iPhone 2019 sẽ là những thiết bị trực tiếp thay thế các mẫu iPhone 2018, gồm iPhone XR, XS và XS Max.

  Tuy nhiên, blog Macotakara hôm nay lại trích lời một số nguồn tin đáng tin cậy trong chuỗi cung ứng, rằng bên cạnh hai mẫu XR và XS bản tiếp theo với cấu hình được nâng cấp, sẽ có 2 mẫu iPhone mới trong năm 2019 với màn hình OLED 6.1-inch và 6.5-inch. Những mẫu máy mới được thiết kế đặc biệt để chứa hệ thống 3 camera được đồn đại từ bấy lâu nay.

  Đây thực sự là một thông tin khá lạ, và bạn cũng chỉ nên đọc tham khảo mà thôi, nhưng xét việc Macotakara vốn có lịch sử dự đoán khá chính xác các tin đồn liên quan Apple, có lẽ lần này họ cũng đoán đúng chăng? Website này chính là một trong những trang đầu tiên, nếu không muốn nói là trang tin đầu tiên, tuyên bố iPhone 7 sẽ loại bỏ cổng headphone 3.5mm trước đây.

  Giả sử Macotakara đúng, thì lý do Apple mở rộng dòng sản phẩm iPhone có lẽ có liên quan đến cụm 3 camera sau. Các ống kính trong cụm camera này rõ ràng sẽ lớn hơn ống kính trên các mẫu iPhone từng xuất hiện trên thị trường, và có một cảm biến với kích cỡ cũng lớn hơn trước để nâng cao chất lượng chụp ảnh, cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy nhiên, những điều này đồng nghĩa với việc mô-đun camera cũng sẽ "phình" ra so với kích cỡ trước đây.

  Theo bản tin của Macotakara, đối với những chiếc iPhone mới của năm 2019 này, Apple sẽ thiết kế khung sườn mỏng hơn để bù đắp cho việc tăng kích cỡ cụm camera 3 ống kính. Thân máy tổng thể của mẫu OLED 6.1-inch sẽ dày hơn iPhone XS hiện tại khoảng 0.15mm, nhưng cụm camera sẽ trồi ra ít hơn so với cụm camera XS khoảng 0.5mm.

  iPhone 2019 bản 3 camera sẽ có màn hình OLED 6.1-inch và 6.5-inch, khung sườn dày hơn XS - Ảnh 1.

  Như vậy, về tổng thể, mẫu 6.1-inch sẽ có kích thước đâu đó ở giữa iPhone XS 5.8-inch và iPhone XR 6.1-inch, có thể có viền màn hình mỏng hơn iPhone XR bởi nó sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD.

  Về mẫu OLED 6.5-inch, thân máy tổng thể sẽ dày hơn 0.4mm, nhưng cụm camera sẽ trồi ra ít hơn 0.25mm. Tựu chung lại, mẫu 6.5-inch sẽ dày hơn 0.2mm so với iPhone XS Max.

  Macotakara khẳng định hai mẫu màn hình OLED mới này sẽ có tính năng sạc hai chiều và được bán kèm cục sạc USB Apple 18W cùng một sợi cáp USB-C sang Lightning.

  Thông tin của Macotakara có thể nói đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi nhiều tin đồn đều đồng thuận rằng trong năm 2019, Apple sẽ chỉ đưa ra 3 mẫu máy nâng cấp cấu hình từ XR, XS và XS Max mà thôi.

  Thú vị hơn nữa, vào cuối tuần qua, một leaker nổi tiếng khác là Onleaks đã đăng tải một đoạn tweet liên quan iPhone 2019. Anh này không trực tiếp tán đồng với khẳng định của Macotakara, nhưng những gì anh tuyên bố lại khiến mọi người càng "không biết đường nào mà lần".

  Onleaks nói rằng một nguồn tin chưa xác nhận cho biết cụm 3 camera sẽ không dành riêng cho một mẫu iPhone nào, nhưng Apple sẽ có một vài thay đổi thiết kế - như mặt lưng bằng kính mờ - dành riêng cho iPhone XI và iPhone XI Max. Đó có thể là hai mẫu OLED mà Macotakara khẳng định có tồn tại.

  Tham khảo: 9to5mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày