iPhone 5c khóa mạng Nhật giá 1,99 triệu lại gây bão thị trường Việt Nam

Yến Thanh,  

iPhone 5c lock Nhật đã rẻ nay còn rẻ hơn.

Chưa bao giờ, xu hướng iPhone màn hình 4 inch tại Việt Nam lại được đẩy lên cao trào tới vậy. Hết iPhone SE vàng hồng cập bến thị trường di động nước ta, giờ lại tới lượt iPhone 5c lock Nhật tái xuất với mức giá rẻ tới bất ngờ.

Cụ thể, các máy iPhone 5c lock Nhật được niêm yết với giá bán 1,99 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với cùng kì năm ngoái. Bởi nếu không xét tới ngoại hình quá "màu mè", mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm tầm trung hoặc giá rẻ hiện nay.

Còn theo một số chuyên gia, so với các ông lớn có vai vế như Zenfone, Huawei hay Xiaomi, rõ ràng, thương hiệu Táo Khuyết có lợi thế hơn. Bởi máy có thể phục vụ hầu hết những nhu cầu của người dùng như đàm thoại, chụp ảnh, nghe nhạc, giải trí hiện nay.

Thậm chí, so với người anh em iPhone 5 cũ hoặc xách tay, giá bán của iPhone 5c lock Nhật rẻ hơn, trong khi đó, người dùng lại được sử dụng máy mới và bớt lo ngại tới các sự cố về phần cứng.

Về nguồn gốc máy, iPhone 5C lock Nhật chủ yếu được bán ra bởi các nhà mạng của Nhật. Cụ thể, iPhone 5C lock Nhật đều là những chiếc iPhone "khó tiêu thụ" ở thị trường nước bạn, được giới thương gia đưa về Việt Nam dưới hình thức xách tay. Nhìn chung, các máy đều là iPhone 5C phiên bản 16 GB mới.

Còn như thắc mắc của một số người dùng, việc sử dụng SIM ghép chỉ đơn giản là để "đánh lừa" nó là nhà mạng, cho phép nghe / gọi điện tại Việt Nam bình thường. Thêm vào đó, việc sử dụng SIM ghép cũng không hề hao pin hay ảnh hưởng tới chất lượng sóng khi so với bản quốc tế.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải chấp nhận một thực tế là camera của máy không thể tắt tiếng khi chụp ảnh, bởi đây là đặc điểm chung của các máy Nhật. Đồng thời, người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn nháy như *101# hay *102#. Tuy nhiên, có thể thực hiện cuộc gọi 900 thay thế.

Hiện tại, các máy iPhone 5c lock Nhật đang được bán ra với mức giá 1,99 triệu đồng, có sẵn SIM ghép và không có phụ kiện tặng kèm. Nếu muốn mua thêm các phụ kiện này, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm từ 100 - 200 ngàn đồng cho tai nghe hoặc sạc, cáp.

Anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile chia sẻ:

"iPhone 5c lock Nhật vốn không phải là sản phẩm xa lạ tại thị trường di động Việt Nam. Sở dĩ máy gây sốt tại thời điểm cách đây 1 năm là do có mức giá tốt. Năm nay, mức giá iPhone 5c lock Nhật tốt chẳng kém, chỉ khoảng 2 triệu đồng là người dùng đã sở hữu được một sản phẩm như ý".

Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng dự đoán, iPhone 5c lock Nhật sẽ sớm gây bão trở lại tại thị trường nước ta. Do ở tầm giá khoảng 2 triệu đồng, máy gần như không có đối thủ. Ngoài ra, thương hiệu Apple cũng sẽ là một điểm mạnh giúp iPhone 5c lock Nhật cạnh tranh với các smartphone Trung Quốc giá rẻ hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ