iPhone 5se sẽ được trang bị sức mạnh xử lý tương đương iPhone 6s

TVD,  

Theo Bloomberg đưa tin thì chiếc iPhone màn hình 4 inch này sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9 tương tự iPhone 6s.

Theo như các tin đồn trước đây, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch với tên gọi iPhone 5se và một chiếc iPad Air mới trong sự kiện sắp diễn ra vào ngày 15/3. iPhone 5se sẽ đáp ứng nhu cầu của một lượng người sử dụng vẫn muốn trung thành với smartphone màn hình nhỏ.

Theo các thông tin đã đưa, mặc dù có màn hình cỡ nhỏ nhưng iPhone 5se sẽ có rất nhiều cải tiến đáng chú ý. Một trong số đó chính là bộ vi xử lý cao cấp A9, có thể giúp iPhone 5se có sức mạnh xử lý tương đương với chiếc iPhone 6s thời thượng hiện nay.

Cũng theo nguồn tin của Bloomberg, iPhone 5se còn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến nhất của iPhone 6s, như công nghệ giao tiếp NFC, Apple Pay và tính năng chụp ảnh động Live Photos.

Tuy nhiên thật đáng tiếc khi tính năng 3D Touch sẽ không xuất hiện trên phiên bản iPhone 4 inch này. Rất có thể do màn hình cảm ứng 4 inch của iPhone 5se không đáp ứng được yêu cầu của công nghệ Force Touch.

Bên cạnh đó chiếc iPad Air mới cũng sẽ nhận được những nâng cấp đáng giá. Theo báo cáo của Bloomberg, chiếc iPad Air mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9X cao cấp, mà đang được sử dụng trong iPad Pro.

Ngoài ra, chiếc iPad Air mới còn được bán kèm với bút cảm ứng Apple Pencil và kết nối thông minh Smart Connector, dùng để kết nối bàn phím vật lý và các phụ kiện khác. Rất có thể đây sẽ là một phiên bản mini của chiếc iPad Pro.

Nếu như tất cả những thông tin trên đều đúng, iPhone 5se và iPad Air mới sẽ là 2 sản phẩm đáng chú ý nhất trong nửa đầu năm 2016. Còn trong nửa cuối năm, iPhone 7 sẽ là tâm điểm của sự chú ý và dự kiến ra mắt vào tháng 9 như mọi năm.

Tham khảo: gsmarena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ