iPhone 6 hay chỉ là phiên bản mới của iPod Touch?

  Tùng Phạm,  

  Chẳng có gì chắc chắn 100% rằng iPhone 6 sẽ mang thiết kế giống với mô hình đã và đang xuất hiện ngày càng phổ biến trên các trang mạng trong thời gian vừa qua.

  Đến thời điểm này, chúng ta đã không lạ lẫm gì với hàng loạt hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 6. Qua sự khẳng định của nhiều nguồn tin, các tín đồ công nghệ đều định hình trong tâm trí rằng đó sẽ là kiểu dáng của chiếc iPhone sẽ được ra mắt trong năm nay.

  Tiếp tục lộ iPhone 6 giống iPad mini và iPod Touch

  Tuy nhiên, giống như trong bóng đá, khi tiếng còi chưa vang thì kết quả cuối cùng vẫn có thể thay đổi và chẳng có gì chắc chắn 100% rằng iPhone 6 sẽ mang thiết kế giống với mô hình đã và đang xuất hiện ngày càng phổ biến trên các trang mạng trong thời gian vừa qua. 

  Nếu nhìn từ một khía cạnh khác, không loại trừ khả năng mô hình bị lộ rất có thể là của iPod Touch thế hệ tiếp theo qua một vài chi tiết "bất thường" như sau:

  Đầu tiên, đó chính là đèn flash. Theo những gì mà ảnh rò rỉ tiết lộ thì mô hình bị lộ chỉ sở hữu một đèn flash LED thông thường trong khi iPhone 5s lại được trang bị đèn flash LED kép, công nghệ mà Apple đã "mạnh miệng" tuyên bố rằng có thể cải thiện tốt chất lượng chụp ảnh đêm. Do đó, việc iPhone 6 chỉ mang đèn flash đơn chẳng khác nào việc muốn ám chỉ iPhone 6 là một bước thụt lùi về "chụp ảnh" so với những gì mà hãng này đã tuyên bố ở sự kiện năm ngoái bất chấp những tính năng cải thiện ảnh chụp vẫn có thể được tích hợp ở iPhone 6.

  iPhone 6 hay chỉ là phiên bản mới của iPod Touch?

  Bên cạnh đó, thiết kế bo tròn được cho là mới mẻ của iPhone 6 cũng gợi nhớ khá nhiều về kiểu dáng của iPod Touch. Nếu nhìn kỹ, rất dễ để nhận thấy sự giống nhau đến kỳ lạ giữa iPod Touch và mô hình được cho là iPhone 6. Không phủ nhận rằng đó sẽ là sự chuyển mình của Apple về thiết kế của iPhone mới nhưng với bề dày cực khiêm tốn chỉ 6 đến 7 mm, dung lượng pin khó có thể "dồi dào" để đáp ứng cho màn hình lớn 4,7 inch cùng các kết nối băng tần cho điện thoại vốn tiêu tốn nhiều năng lượng. Do đó, thiết kế mỏng này dường như sẽ phù hợp với iPod Touch mới hơn là một iPhone 6 "mỏng manh" và không được đánh giá cao về thời gian sử dụng. Hẳn là Apple cũng không muốn smartphone của mình quá yếu đuối về khoản năng lượng so với các đối thủ phablet đến từ Android thường được trang bị viên pin dung lượng "khủng".

  Alleged iPhone 6 dummy hints at a very slim handset

  Thiết kế quá mỏng cho iPhone 6 dường như sẽ mang lại hạn chế về dung lượng pin.

  Bạn có thể phản bác lại ý kiến trên rằng mình vẫn tìm được khe cắm thẻ SIM trên ảnh rò rỉ iPhone 6. Tuy nhiên, biết đâu đó sẽ là thay đổi mang tính cách mạnh mới của iPod Touch: "Kết nối 3G". Người dùng đã chờ đợi quá lâu để Táo Khuyết tích hợp tính năng này trên máy nghe nhạc của mình và trong bối cảnh cạnh tranh trên trường di động ngày càng khốc liệt thì một iPod Touch sẽ là cứu cánh của Quả Táo để chống lại sự sụt giảm lợi nhuận từ doanh số bán hàng iPhone đang bị "hút máu" bởi các đối thủ. Nên nhớ rằng Apple sẽ tiến bước mạnh mẽ hơn để củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp nhạc số sau khi thâu tóm được Beats. Chính vì thế, iPod Touch 3G sẽ là con "át chủ bài" tiềm năng và không thể tốt hơn của Táo Khuyết để đem tới người dùng những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

  Trên tay mô hình iPhone 6 đầu tiên tại Việt Nam

  Có thể nào đây sẽ là iPod Touch 3G.

  Tạm kết

  Dù sao đi nữa, những lập luận trên vẫn chỉ là các dự đoán không có nhều chắc chắn như hàng loạt tin đồn của iPhone màn hình lớn những tháng gần đây. Tương lai là thứ không dễ đoán định và có thể thay đổi hoàn toàn vào phút chót. Apple hiểu rằng các tiếng "wow" từ phía người dùng trong mỗi sự kiện của hãng đã không còn nhiều. Điều đó đồng nghĩa rằng nếu không có những bất ngờ mới cho iPhone, vị thế của Táo Khuyết trong lòng giới mộ đạo sẽ bị lung lay rất nhiều. Hãy cũng hy vọng rằng màn ra mắt iPhone 6 năm nay, chúng ta sẽ lại được nghe thấy những tiếng "wow" nhiều hơn?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ