iPhone 6 và Galaxy S5: ai là tay đua đích thực?

  Yến Thanh,  

  Mới đây, người ta lại đặt iPhone 6 và Galaxy S5 lên bàn cân, để kiểm tra xem, đâu mới là kẻ thắng cuộc?

  Có thể nói, cuộc chiến giữa nền tảng iOS và Android nói chung, hay giữa AppleSamsung luôn là đề tải muôn thuở cho các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới. Trong khi Apple tỏ ra trung thành với chiết lí "all-in-one" (tối ưu phần cứng và phần mềm cho 1 thiết bị) thì Samsung lại đi theo phong cách "cơ bắp" đánh vào tâm lý thích cấu hình của người dùng.

  Và mới đây, người ta lại đặt iPhone 6Galaxy S5 lên bàn cân, để kiểm tra xem, đâu mới là kẻ thắng cuộc? Cũng cần nói rằng, trước đó, S5 từng được kì vọng sẽ đánh bại iPhone 6 với lợi thế được xuất hiện trên thị trường sớm hơn. Tuy nhiên, bởi sự bảo thủ, thiển cận của Samsung trong khâu thiết kế, sản phẩm đã nhanh chóng trở thành "thảm họa" của năm và bị loại khỏi cuộc chơi vốn dành cho chính chiếc Galaxy này.

  Theo kết quả hiển thị trong video so sánh trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tốc độ xử lý của iPhone 6 tỏ ra nhỉnh hơn Galaxy S5 khi thực hiện việc truy cập vào các ứng dụng không có kết nối mạng. Thế nhưng, khi khởi chạy các ứng dụng từ mạng xã hội như Facebook, Twitter... S5 lại thể hiện được bản lĩnh của 1 ông lớn.

  iPhone 6 và Galaxy S5: ai là tay đua đích thực?

  Dễ thấy, không chạy đua cấu hình theo xu hướng chung của những nhà sản xuất cùng thời, Apple vẫn đem tới trải nghiệm mượt mà cho người dùng iOS với khả năng tối ưu phần cứng cũng như phần mềm của dòng iPhone.

  iPhone 6 và Galaxy S5: ai là tay đua đích thực?

  Còn Galaxy S5 vẫn được coi là thiết bị cầm tay đầu bảng với tốc độ xử lý gần ngang ngửa siêu phẩm của Táo Khuyết, tuy nhiên, chính bởi việc "ngã ngựa" quá sớm nên smartphone này không còn được người ta quan tâm nhiều như thời điểm ra mắt.

  Tham khảo: Phonearena

  >>Samsung "dạy" Apple cách làm iPhone 7?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ