iPhone 6c có thể sẽ dùng chip 14-16nm từ Samsung và TSMC?

  Thiên Long,  

  Trang DigiTimes dẫn lời một nguồn tin công nghiệp dự đoán rằng, iPhone phiên bản nhiều màu sắc kế nhiệm chiếc iPhone 5c sẽ ra mắt vào Q2/2016 và sử dụng chip FinFET 14-16 nm do TSMC và Samsung sản xuất.

  Nguồn tin cho biết, Apple ban đầu đã dự định sẽ sử dụng chip dựa trên quy trình 20nm của TSMC để tích hợp trên mẫu iPhone kế nhiệm chiếc iPhone 5c, theo nhiều đồn đoán là iPhone 6c. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì Apple đã thay đổi kế hoạch và chuyển sang sử dụng chip dựa trên quy trình 14-16 nm của TSMC và Samsung.

  Việc chuyển sang kiến trúc nhỏ được cho sẽ giúp Apple tối ưu hóa mức độ tiêu thụ năng lượng cho máy và dễ dàng nâng cấp linh kiện bên trong.

  Theo nguồn tin này dự đoán, iPhone 6c có thể sẽ được trình làng vào Q2/2016, tức là sớm hơn một quý so với thời điểm trình làng iPhone hàng năm của Apple vào mùa thu.

  Hồi đầu năm nay, nhiều tin đồn và rò rỉ đã gợi ý về việc Apple có thể đang bí mật thiết kế mẫu iPhone 6c nhiều màu sắc và giá bán rẻ hơn so với bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus dự kiến có thể được trình làng vào tháng Chín năm nay. Tuy nhiên, mọi tin đồn cho đến nay dường như vẫn chưa cho thấy sự ổn định và chắc chắn về khả năng iPhone 6c sẽ sớm xuất hiện.

  Chân dung iPhone 6c theo như nhiều tin đồn gần đây cho thấy sẽ có màn hình 4 inch. Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều bất đồng xoay quanh việc liệu iPhone 6c có còn sử dụng vỏ nhựa hay chuyển sang kim loại.

  Tham khảo AppleInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ