iPhone 7 sẽ vẫn sử dụng được tai nghe EarPod cũ mặc dù không có jack cắm 3.5mm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chắc chắn là một tin vui đối với những ai muốn nâng cấp lên iPhone 7.

Rất nhiều tin đồn trước đây cho rằng iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ không còn được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm tiêu chuẩn nữa. Đây sẽ là một tin buồn đối với những người nâng cấp từ iPhone cũ lên iPhone 7, bởi tai nghe EarPod của họ có thể sẽ không sử dụng được với chiếc iPhone mới này.

Tuy nhiên một thông tin mới được tiết lộ cho biết iPhone 7 vẫn sẽ sử dụng được với tai nghe EarPod cũ, mặc dù không có jack cắm 3.5mm. Nghe có vẻ thật kỳ lạ, tuy nhiên đó lại là sự thật.


Sẽ không có tai nghe EarPod mới kết nối thông qua cổng Lightning?

Sẽ không có tai nghe EarPod mới kết nối thông qua cổng Lightning?

Theo báo cáo của trang web Mac Otakara của Nhật Bản, Apple sẽ xuất xưởng những chiếc iPhone 7 mới cùng với một tai nghe EarPod tiêu chuẩn kết nối qua jack cắm 3.5mm và một adapter chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3.5mm.

Điều đó có nghĩa là iPhone 7 sẽ có thêm một phụ kiện mới, cho phép người dùng vẫn có thể sử dụng những chiếc EarPod cũ của mình. Nguồn tin của tin đồn này xuất phát từ hội chợ Computex Đài Bắc 2016 và chưa thể khẳng định tính chính xác.

Nguồn tin này cho biết: “Tại Computex Đài Bắc 2016, nhiều nhà sản xuất cũng đã giới thiệu adapter chuyển đổi jack cắm tai nghe 3.5mm. Và Apple cũng sẽ có thêm một phụ kiện tương tự, để người dùng vẫn có thể sử dụng những chiếc tai nghe EarPod cũ nhưng thông qua chuẩn kết nối mới”.

Tuy nhiên cũng có tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu tai nghe EarPod mới, kết nối thông qua cổng lightning. Đối với nhiều người sử dụng đã quen thuộc với jack cắm 3.5mm thì đây không phải là một tin vui.

Bởi họ sẽ không thể vừa cắm tai nghe vừa cắm sạc hoặc kết nối máy tính cùng lúc. Bên cạnh đó, chuẩn tai nghe kết nối qua cổng lightning là rất hiếm. Do đó bạn khó có thể sử dụng cùng với những chiếc tai nghe khác, hay thậm chí là chiếc EarPod cũ của mình.

Tham khảo: macrumors