iPhone 8 có thể tích hợp TouchID vào màn hình cảm ứng không?

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Loại bỏ phím cứng, đơn giản hóa thao tác và cải tiến cách sử dụng luôn là đích đến khi sản xuất các thiết bị di động. Giờ đây với iPhone 8, có lẽ Apple đã hiện thực hóa việc loại bỏ phím Home, tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình cảm ứng

Để có thể rút gọn thời gian nghiên cứu, Apple đã mua lại LuxVue, một tiên phong trong công nghệ mới với tên gọi "micro-LEd", từ đó giúp cho Apple sở hữu các bằng sáng chế cho phép sản xuất các màn hình mỏng, dẻo để ứng dụng trên Apple Watch thế hệ mới sắp tới.

Ngoài việc ứng dụng trên Apple Watch, công nghệ mới còn cho phép nghiên cứu và tạo ra các màn hình với thiết kế đan xen giữa cảm biến hồng ngoại và LED RGB, từ đó các sản phẩm sẽ có độ phân giải và cảm biến "đủ mạnh" để nhận diện vân tay.

Theo như các thông tin, Apple sẽ áp dụng màn hình OLED trên iPhone mới của năm nay, cũng như loại bỏ phím Home tích hợp TouchID, các tin tức lại càng khiến cho người hâm mộ phát sốt. Tuy nhiên, mặc dù đã đăng kí bằng sáng chế, nhưng vẫn không có cơ sở nào đảm bảo việc Apple sẽ áp dụng.

Ngoài công nghệ nêu trên, Apple cũng đã đăng kí một bằng sáng chế khác với chức năng tương tự. Táo Khuyết sẽ tích hợp cảm biến vào phía sau tấm nền, sau đó mọi "lỗ hổng" trên màn hình khi chạm tay vào đều sẽ được ghi lại, từ đó có thể áp dụng cho thao tác mở khóa thiết bị.

Tại sao Apple lại đăng kí nhiều bằng sáng chế với cùng một mục đích? Câu trả lời vẫn chưa rõ, nhưng có lẽ Apple đang tìm đủ mọi cách để đạt được mục đích cuối cùng - Tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình cảm ứng, vấn đề còn lại sẽ chỉ là thời gian.

Vẫn còn rất nhiều tin đồn khác nhau, dự kiến iPhone 8 sắp tới sẽ có nhiều biến thể, trang bị sạc không dây, màn hình cong, một chạm để bật, pin lớn hơn và nhiều tính năng tuyệt vời khác. Hãy tiếp tục theo dõi trong thời gian sắp để xem iPhone kỉ niệm 10 năm sẽ còn có những điều bất ngờ nào.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ