iPhone gặp lỗi eSIM khiến iMessage và FaceTime ngừng hoạt động

  TVD,  

  Cách duy nhất để có thể khắc phục lỗi này là sử dụng một SIM vật lý để kích hoạt lại iMessage và FaceTime.

  Nhiều người dùng iPhone đã phản ánh về một lỗi eSIM khiến cho iMessage và FaceTime ngừng hoạt động. Cách duy nhất để có thể khắc phục lỗi này là sử dụng một SIM vật lý để kích hoạt lại iMessage và FaceTime.

  eSIM là một con chip được tích hợp trong bo mạch chủ của iPhone. Apple lần đầu tiên sử dụng eSIM trên iPhone khi ra mắt iPhone XR và XS vào năm 2018. eSIM đem lại nhiều lợi ích hơn SIM vật lý, như thiết lập dễ dàng hơn, có thể chuyển đổi qua nhà mạng khác và sử dụng hai số điện thoại cùng lúc bằng cách dùng cả eSIM và SIM vật lý. Với iPhone 13, Apple đã giúp người dùng có thể sử dụng hai số điện thoại mà chỉ cần eSIM.


  iPhone gặp lỗi eSIM khiến iMessage và FaceTime ngừng hoạt động - Ảnh 1.

  Theo Gurman của Bloomberg, iPhone xuất hiện một lỗi khó chịu mà iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa một cách ngẫu nhiên, không có cách nào để kích hoạt lại. Giải pháp duy nhất là sử dụng một thẻ SIM vật lý mới để thay cho eSIM.

  Apple đã không có cách nào để giải quyết lỗi liên quan đến eSIM này, và Gurman đã phải đến cửa hàng của nhà mạng T-Mobile để kích hoạt một chiếc SIM vật lý để khắc phục sự cố. Có nhiều người dùng khác tại Mỹ cũng gặp sự cố tương tự với các nhà mạng khác. Một người dùng cho biết có vẻ như lỗi eSIM liên quan đến bản cập nhật iOS 15.4.

  Không riêng ở Mỹ, người dùng tại Ấn Độ, Anh và Ba Lan cũng gặp lỗi liên quan đến eSIM. Có một cách khác để khắc phục mà không cần sử dụng đến SIM vật lý, đó là hủy đăng ký eSIM trên iPhone và sau đó kích hoạt lại.

  Tham khảo: 9to5mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ