iPhone LCD 6.1 inch đã lộ diện và có cả tin vui lẫn tin buồn dành cho fan "Táo"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Gần đây, hình ảnh và cả video trên tay sớm đã cho chúng ta thấy hình ảnh rõ nét về các mẫu iPhone 2018.

Dự kiến, năm nay iPhone LCD 6.1 inch (hoặc iPhone 9) sẽ là mẫu iPhone thú vị nhất và rẻ nhất của Apple. Ban đầu, nhiều người cứ nghĩ rằng iPhone 9 sẽ dùng màn hình LCD để giảm giá và vì thế nó sẽ có viền khá dày. 

Tuy nhiên, tin vui là hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy viền màn hình iPhone 9 không dày như chúng ta nghĩ. Điều này có được là nhờ công nghệ màn hình tiên tiến có tên "Full Active LCD". Nó cho phép các mẫu iPhone giá rẻ có viền mỏng hơn cả iPhone X thế hệ 2 và iPhone X Plus.

iPhone LCD 6.1 inch đã lộ diện và có cả tin vui lẫn tin buồn dành cho fan Táo - Ảnh 1.

Cụ thể, theo trang Macotakara của Nhật Bản, công nghệ cảm biến cảm ứng được phát triển bởi đối tác Japan Pixels là công thức chính giúp phát triển các màn hình Full Active LCD. Full Active LCD có thể giúp viền màn hình mỏng tới mức 0,5 mm, bằng một nửa viền 1 mm hiện tại trên iPhone X. Trước đó, cả 9to5mac và Wall Street Journal đều đưa tin rằng Apple đã thuê Japan Display phát triển màn hình Full Active LCD.

Tuy nhiên, đây là tin buồn.

Macotakara cho rằng dây chuyền sản xuất hàng loạt màn hình Full Active LCD có tỷ lệ lỗi rất cao và điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới việc sản xuất iPhone 9. Thậm chí, nó còn khiến iPhone 9 bị trì hoãn thời gian lên kệ tới tháng 11. Dù bị trì hoãn nhưng thực sự iPhone 9 rất đáng để chờ đợi.