iPhone LCD 6.1 inch sẽ chiếm một nửa sản lượng iPhone trong năm 2018

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Các nhà phân tích dự đoán một nửa số iPhone bán ra trong năm nay sẽ là phiên bản màn hình LCD 6.5 inch mà Apple sẽ giới thiệu trong thời gian tới.

Gã khổng lồ công nghệ Appel dự kiến sẽ phát hành 3 mẫu iPhone trong năm nay: một chiếc iPhone OLED 5.8n inch kế nhiệm iPhone X hiện tại, một phiên bản iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch và một chiếc iPhone tầm trung màn hình LCD 6.1 inch.

Các tin đồn gần đây thì cả 3 phiên bản iPhone này đều sở hữu Camera TrueDepth và Face ID.

Theo nhà phân tích Amit Daryanani của RBC, tổng sản lượng iPhone có thể lên đến 80 đến 90 triệu chiếc trong nửa sau của năm nay. Daryanani hy vọng một nửa số sản phẩm đó sẽ đến từ chiếc iPhone màn hình LCD tầm trung.

Kỳ vọng con số 80 đến 90 triệu iPhone trong giai đoạn này thấp hơn mức sản xuất 100 triệu chiếc iPhone 8 và X hồi năm ngoái. Ngoài ra, Daryanani còn cho rằng Apple sẽ tập trung vào “quản lý chi phí sản xuất một cách chặt chẽ hơn” và điều này có thể dẫn đến việc các tính năng như Face ID, màn hình edge-tpo-edge sẽ được sử dụng cho tất cả phiên bản iPhone 2018.

Cũng theo RBC Capital, Apple sẽ khởi động việc sản xuất iPhone mới vào tháng tới. Tương tự như thời gian năm ngoái khi quá trình lắp ráp iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu vào tháng 5 năm 2017. Tuy nhiên, tại thời điểm này năm ngoái, các khó khăn kỹ thuật đã ngăn cản Apple sản xuất iPhone X cùng với iPhone 8, 8 Plus.

Cần lưu ý rằng Apple đã phần lớn giải quyết hầu hết vấn đề liên quan đến khâu sản xuất nên có thể việc sản xuất năm nay sẽ suông sẻ hơn. Nhận định của Daryanani trùng khớp với những tin đồn gần đây cho rằng sẽ không có trình trạng khan hàng iPhone diễn ra trong năm nay. Tháng 11 năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng dự đoán về việc Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm cả một chiếc iPhone giá thấp với màn hình LCD lớn hơn.

RBC đang duy trì sự lạc quan của mình đối với Apple do nhiều yếu tố - bao gồm việc phát hành iPhone mới, các phiên bản tiếp theo của Mac, iPad hay việc cải cách thuế gần đây của chính phủ Mỹ.

Tham khảo: iDropnews

NỔI BẬT TRANG CHỦ