iPhone lock giá rẻ khuấy đảo thị trường: 5 triệu cho iPhone 6, 8 triệu cho iPhone 6s, 13 triệu cho iPhone 7

Minh Trang,  

Với mức giá rẻ của mình, iPhone lock đang thu hút một lượng lớn người dùng, mặc cho một số bất tiện của mình.

iPhone lock (hay còn gọi là iPhone khóa mạng) đã trở thành một trào lưu nóng từ giữa năm 2015, khi sở hữu đầy đủ tính năng của một chiếc iPhone quốc tế, nhưng có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Bắt nguồn từ hai chiếc máy là iPhone 5 và iPhone 5c, mọi chiếc iPhone sau này đều có mặt trên thị trường Việt Nam dưới dạng hàng lock.

Thời gian gần đây, thị trường iPhone lock tiếp tục được hâm nóng với sự xuất hiện của hàng loạt những dòng máy đời mới như iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus hay thậm chí là cả iPhone 7. Chiếc iPhone 6, vốn ra mắt vào năm 2014 và vẫn được rất nhiều người 'thèm khát', hiện có giá chỉ từ 5 triệu đồng cho phiên bản màu xám 16GB. Phiên bản iPhone 6 Plus màn hình lớn có mức giá cũng chỉ khoảng gần 7 triệu đồng. Những chiếc máy này đều là hàng đã qua sử dụng và tính đến nay đã hết hạn bảo hành Apple, nhưng khi mua máy đều được các cửa hàng bảo hành từ 3-6 tháng.


iPhone 6 lock chỉ có giá từ 5 triệu đồng

iPhone 6 lock chỉ có giá từ 5 triệu đồng

Tuy nhiên không chỉ có iPhone 6 cũ, mà hàng lock nay còn có mặt dưới dạng máy mới, fullbox, nguyên seal, đủ 12 tháng bảo hành Apple. Cụ thể, trên thị trường đã xuất hiện những chiếc iPhone 6s lock với giá từ 8 triệu đồng và 6s Plus với giá từ 10 triệu đồng cho phiên bản 16GB (giá phiên bản 64GB cao hơn khoảng 1.5 triệu đồng). Thậm chí, ngay cả iPhone 7 cũng đã có hàng lock với giá gần 14 triệu đồng.​iPhone lock đủ các đời tràn ngập thị trường

iPhone lock đủ các đời tràn ngập thị trường

Khi so sánh trực tiếp với các sản phẩm cùng cấp trên thị trường, có thể thấy iPhone lock có giá rẻ hơn rất nhiều. Người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn so với việc mua máy quốc tế cùng cấp.

Giá máy lock Giá máy quốc tế
iPhone 6 16GB cũ 5 triệu 7 triệu
iPhone 6 Plus 16GB cũ 6.8 triệu 8.5 triệu
iPhone 6s 16GB mới 8 triệu 11.5 triệu
iPhone 6s Plus 16GB mới 10 triệu 14 triệu
iPhone 7 128GB mới 14 triệu 18 triệu

Đương nhiên, giá rẻ cũng đi kèm với một số bất tiện. Đầu tiên, người dùng sẽ buộc phải sử dụng những chiếc SIM ghép, vốn khá mỏng manh và có thể bị hỏng, đặc biệt với những ai hay có nhu cầu đổi SIM. Khi sử dụng, người dùng cũng gặp phải một số lỗi như không thể sử dụng USSD Code (*101#, *102#), không thể kích hoạt iMessage, phải lưu danh bạ đầu 84, không thể tắt âm chụp ảnh và phải chuyển vùng dữ liệu để sử dụng 3G.


SIM ghép là người bạn đồng hành của những chiếc iPhone lock

SIM ghép là người bạn đồng hành của những chiếc iPhone lock

Một số lỗi trên có thể khắc phục được bằng công cụ, tuy nhiên nếu muốn triệt để, người dùng sẽ buộc phải jailbreak. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có phiên bản iOS 9.3.3 trở về mới có công cụ jailbreak, còn phiên bản iOS 10 mới nhất vẫn chưa thể jailbreak được. Chính vì vậy, người dùng sẽ khó có cơ hội được trải nghiệm phiên bản iOS mới nếu muốn máy chạy ổn định. Ngoài ra, họ cũng sẽ tốn công hơn để tìm những chiếc máy đang chạy phiên bản iOS có thể jailbreak được.


iPhone lock không có tùy chọn mạng 4G/3G/2G, kể cả khi đã jailbreak và sửa lỗi

iPhone lock không có tùy chọn mạng 4G/3G/2G, kể cả khi đã jailbreak và sửa lỗi

Mặc dù vậy, kể cả khi đã jailbreak, iPhone lock vẫn sẽ gặp phải những vấn đề mà không thể giải quyết. Đầu tiên, họ sẽ không thể chọn chế độ mạng 4G/3G/2G thủ công, khiến máy có sóng không thật sự ổn định tại các vùng sóng yếu. Hiện nay, do SIM ghép không hỗ trợ, iPhone lock cũng không hỗ trợ 4G (khi cắm SIM 4G, máy sẽ báo không có dịch vụ) và người dùng sẽ buộc phải sử dụng sang sim 3G.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ