iPhone SE 2: tên mã Jaguar, thân máy bằng kính, sạc không dây

Tấn Minh,  

Chiếc iPhone tiếp theo có lẽ không phải là người kế nhiệm iPhone X, mà là chiếc iPhone SE thế hệ 2. Theo nhiều nguồn tin thì máy sẽ được công bố vào tháng 5 hoặc 6 tại WWDC.

Theo chuyên gia rò rỉ Benjamin Geskin trên Twitter thì quá trình sản xuất hàng loạt của chiếc iPhone SE 2 đã bắt đầu, và thiết bị này nhiều khả năng sẽ nhận được những nâng cấp rất đáng giá, bao gồm cả tính năng sạc không dây thời thượng.

Chiếc iPhone SE thế hệ mới được cho là có tên mã Jaguar, và thân máy sẽ chuyển từ thiết kế kim loại sang kính nhằm hỗ trợ sạc không dây.

Đây là tính năng mà Apple từng giới thiệu lần đầu trên iPhone 8 và 8 Plus (và cả iPhone X nữa), và cả ba thiết bị này đều có thân máy bằng kính. Trước đó, iPhone 7 và 7 Plus có mặt lưng bằng nhôm.

Không có Face ID và jack headphone

Mặt lưng bằng kính sẽ giúp máy trông quyến rũ hơn, nhưng nó cũng khiến máy cực kỳ trơn trượt và sẽ vỡ ngay lập tức nếu va chạm mạnh hoặc bị đánh rơi, dù các nhà sản xuất đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển chất liệu mới với độ bền cực cao.

iPhone SE 2: tên mã Jaguar, thân máy bằng kính, sạc không dây - Ảnh 1.

Ngoài ra, iPhone SE 2 có thể sẽ có thiết kế tương đồng với thế hệ trước, do đó bạn đừng trông mong máy sẽ có màn hình tràn viền như iPhone X. Máy cũng sẽ không có Face ID và "tai thỏ", chính vị vậy nút Home vẫn là một thành phần không thể thiếu. Ngược lại, jack headphone sẽ bị loại bỏ, giống như những gì Apple đã thực hiện từ iPhone 7 trở đi.

Vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa rõ về iPhone SE 2, nhưng xét việc ngày ra mắt đã sắp cận kề, các chuyên gia rò rỉ sẽ sớm tung ra thêm nhiều thông tin trong thời gian đến. Hiện có một điều khá chắc chắn đó là Apple chưa sẵn sàng từ bỏ phân khúc điện thoại 4-inch, và việc ra mắt một mẫu SE mới sẽ là một nước đi cực kỳ hợp lý để thu hút người dùng nâng cấp lên thế hệ phần cứng mới nhất trong khi không bị buộc phải thỏa hiệp về mặt kích cỡ máy.

Tham khảo: Softpedia

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ