iPhone SE không hề bán chạy tại Trung Quốc, đây mới là sân nhà của mẫu iPhone 4 inch

  Yến Thanh,  

  Phải chăng, 3,4 triệu đơn đặt hàng iPhone SE tại Trung Quốc chỉ là con số ảo?

  Những tưởng lượng đơn đặt hàng 3,4 triệu chiếc iPhone SE sẽ giúp Apple khởi sắc tại sân nhà Trung Quốc, thế nhưng, số liệu mới đây từ Localytics đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

  Cụ thể, báo cáo từ Localytics cho thấy, trong 3 tuần đầu lên kệ iPhone SE, thị trường đón nhận chiếc điện thoại màn hình 4 inch của Apple nhiều nhất không phải Trung Quốc.

  Thay vào đó, sân nhà của iPhone SE tập trung ở các quốc gia phương Tây như: Canada, Pháp, Anh và duy nhất xuất hiện một đại diện châu Á là Hồng Kông.

  Nhìn vào bảng thống kê này, cả 4 thị trường là Canada, Pháp, Hồng Kông và Anh đều chiếm 1% thị phần iPhone SE lên kệ trong 3 tuần đầu tiên. Còn lại 2 thị trường vốn được coi là trọng điểm của Apple - Mỹ và Trung Quốc chỉ chiếm lần lượt 0,4% và 0,2% lượng máy iPhone SE bán ra thị trường.

  Nhận định về tình hình doanh số iPhone SE trong 3 tuần đầu lên kệ, Localytics cho rằng sức mua của mẫu iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới kém hơn hẳn các model iPhone tiền nhiệm như iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 5s và thậm chí là cả iPhone 5c.

  Giải thích về sự chậm tiến của iPhone SE trên thị trường toàn cầu, một số chuyên gia cho rằng, đây chính là bản chất của mẫu iPhone màn hình 4 inch này.

  Về cơ bản, iPhone SE không dành cho người dùng muốn trải nghiệm mẫu iPhone mới, những mẫu iPhone thực sự đột phá về thiết kế hay hiệu năng. Bởi xét cho cùng, iPhone SE vẫn sử dụng vỏ iPhone 5/5s, còn ruột là iPhone 6s trong năm ngoái.

  Thay vào đó, iPhone SE chỉ hướng tới người dùng iPhone đời cũ, vẫn trung thành với kiểu dáng điện thoại màn hình 4 inch trước đây. Do đó, con số này hiện không đáng kể.

  Nhìn chung, nếu chấp nhận bỏ ra 399 USD tương đương 8,8 triệu đồng, người dùng sẽ được sở hữu 1 chiếc iPhone màn hình 4 inch, có thêm màu vàng hồng, cấu hình mạnh nhất hiện nay, mạnh ngang iPhone 6s và iPhone 6s Plus thế hệ mới nhất.

  Đi kèm với đó, iPhone SE còn trang bị camera chính 12 MP, chất lượng chụp hình tương đương iPhone 6s, thêm tính năng Live Photos, Retina Flash, hỗ trợ NFC... Nhưng đáng tiếc, iPhone màn hình 4 inch mới không có 3D Touch, cảm biến Touch ID chậm chạp vì là đời đầu.

  Tóm lại, với giá bán 399 USD, người dùng iPhone SE sẽ được hưởng trọn vẹn trải nghiệm của một siêu phẩm hàng đầu. Tuy nhiên, có vẻ thế mạnh này sẽ tồn tại chẳng bao lâu, bởi chỉ tới tháng 9/2016, Apple sẽ sớm công bố iPhone 7 với vi xử lý A10 mới nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày