iPhone X thiết kế mới lạ, màn hình đẹp, nhưng lại gây ra rắc rối cho các ứng dụng

tvd,  

Apple cũng phải bó tay.

Có rất nhiều lợi ngợi khen dành cho iPhone X của Apple, chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt thế giới. Có thể kể đến đó là thiết kế không viền hoàn toàn mới, cảm biến Face ID ấn tượng, màn hình hiển thị đẹp nhất, chất lượng chụp ảnh của camera tốt nhất.

Tuy nhiên iPhone X vẫn còn có một rắc rối lớn chưa thể giải quyết, mà ngay cả chính Apple cũng không thể giải quyết. Đó chính là việc các ứng dụng hiển thị trên màn hình mới của iPhone X.

Rất nhiều ứng dụng vẫn chưa thể “thích nghi” với màn hình mới của iPhone X, đặc biệt là cái rãnh phía trên và việc tỷ lệ màn hình thay đổi. Đây cũng là vấn đề mà Apple đã từng cảnh báo các nhà phát triển, nhưng có vẻ như cách giải quyết vẫn chưa có.

Các nhà phát triển dường như đang gặp khó khăn khi tìm ra cách tương tác mới với việc loại bỏ nút Home và thay vào là một thanh ngang phía dưới màn hình. Giao diện của các ứng dụng không phải dễ dàng để có thể thay đổi cho phù hợp với những thứ mới mẻ này trên iPhone X.

Dưới đây là một vài ví dụ với các ứng dụng khá phổ biến. Cũng lưu ý rằng các ứng dụng liên tục được cập nhật, do đó mà tại thời điểm bài viết này được đăng lên, có thể một số ứng dụng đã được sửa đổi.

Amazon

Không có thanh điều hướng phía dưới, vì vậy thanh ngang phía dưới của iPhone X có thể đè lên các nội dung trong ứng dụng của Amazon.

Facebook

Giống như nhiều ứng dụng khác, các biểu tượng điều hướng phía dưới ứng dụng Facebook bị đẩy lên cao để nhường chỗ cho thanh ngang phía dưới của iPhone X. Các nhà phát triển và người dùng cho rằng như vậy rất lãng phí không gian hiển thị.

Twitter

Ứng dụng mạng xã hội này hiển thị khá tốt trên màn hình đặc biệt của iPhone X. Tuy nhiên các icon điều hướng phía dưới cũng giống Facebook, kết quả là bị lãng phí không gian hiển thị.

Messengers

Hãy nhìn vào thiết kế bàn phím ảo, nó có một khoảng trống rất lớn và bị các chuyên gia công nghệ đánh giá là rất “vô duyên”.

Dark Sky

Thiết kế của giao diện này cho iPhone X khá tốt, tuy nhiên thanh ngang phía dưới lại che mất tính năng xem lịch.

1Password

Khác với Facebook, các icon điều hướng ở dưới không được đẩy lên cao. Tuy nhiên nó còn trông thảm họa hơn, khi thanh ngang của iPhone X che mất các icon này.

Delta

Có rất nhiều ứng dụng chưa cập nhật giao diện cho iPhone X, Delta là một trong số đó. Có thể thấy tỷ lệ màn hình của những chiếc iPhone cũ, với khoảng đen rất lớn ở phía trên và phía dưới ứng dụng. Nhìn vào chúng ta khó có thể biết đây là iPhone X hay iPhone 6.

Lyft

Đây là một trong số ít những ứng dụng có giao diện đẹp, đơn giản và dễ sử dụng trên iPhone X. Các thông tin, thanh tìm kiếm, nút bấm nổi trên giao diện bản đồ. Không có nội dung nào bị che khuất hay thừa thãi.

Tất nhiên đây chỉ là rắc rối từ các nhà phát triển, họ hoàn toàn có thể cập nhật những giao diện mới cho ứng dụng của mình trên iPhone X để chúng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên công việc này có vẻ cũng không phải dễ dàng.

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ