iPhone XR bán chạy tại châu Âu nhưng Samsung vẫn nắm giữ vị trí số 1

Duyet Nguyen,   Theo Trí Thức Trẻ 04/17/2019 10:52 AM

Mặc dù iPhone XR là thiết bị bán chạy nhất tại Vương quốc Anh, tuy nhiên, Samsung sẽ vẫn giữ vững vị trí đầu bảng tại toàn thị trường châu Âu nhờ bộ ba Galaxy S10.

Các dữ liệu từ Kantar, công ty chuyên phân tích và nghiên cứu, mới đây đã công bố 2 tin vui cho Apple: đó là iPhone XR đã trở thành smartphone bán chạy nhất tại Anh chỉ ngay trong quý đầu tiên của năm nay, và thị phần các thiết bị iOS tại Mỹ đang tăng trưởng một cách đáng kể.

iPhone XR bán chạy tại châu Âu nhưng Samsung vẫn nắm giữ vị trí số 1 - Ảnh 1.

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất tại Anh

"iPhone XR đã chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh mẽ chỉ trong quý 1 vừa qua, đánh bại cả 2 'người anh em' là iPhone Xs/Xs Max để trở thành smartphone bán chạy nhất tại Vương quốc Anh. Tại thị trường châu Âu, cả iPhone XR và iPhone Xs/Xs Max đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vị thế của Apple."

Và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi người mua iPhone XR hầu như đều là những người dùng nâng cấp từ các thế hệ trước iPhone X, với 16% số người dùng iPhone Xs/Xs Max nâng cấp từ iPhone X so với 1% của iPhone XR. Ngoài ra, iPhone XR cũng là một trong 10 smartphone bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.

Điều thú vị là thế hệ iPhone X của năm 2017 vẫn đứng đầu danh sách về thiết bị có doanh số cao nhất tại Trung Quốc, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt tới từ những nhà sản xuất nội địa. Doanh số của iPhone X thậm chí còn vượt xa cả iPhone XR.

Mặc dù iPhone XR là thiết bị bán chạy nhất tại Anh, tuy nhiên, với toàn thị trường châu Âu, Samsung vẫn đang nắm giữ vị trí số 1. Sự ra mắt của bộ ba Galaxy S10 cũng đã phần nào giúp Samsung giữ vững 'ngôi vương' tại châu Âu. Dự kiến trong những quý tiếp theo, doanh số bán hàng của Samsung tại thị trường này sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng.

iPhone XR bán chạy tại châu Âu nhưng Samsung vẫn nắm giữ vị trí số 1 - Ảnh 2.

Bộ 3 Galaxy S10 đã góp phần giúp Samsung thống lĩnh thị trường smartphone tại châu Âu

Về phía Apple, thị phần các thiết bị iOS chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Mỹ nhưng lại giảm đáng kể tại châu Âu.

"Thị phần các thiết bị iOS tại châu Âu đã giảm 2% xuống mức 20.1%. Tuy nhiên, tại Mỹ thị phần này đã tăng tới 6.5%, chiếm 45.5% thị trường smartphone toàn quý."

Với sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất đối thủ, Apple đã phải triển khai các chương trình giảm giá iPhone cũng như chương trình đổi máy cũ/mới tại các thị trường châu Á nhằm bảo về doanh số bán hàng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ