"Iron Man" Robert Downey Jr. dùng Huawei P30 Pro để quảng cáo cho OnePlus

Sun Sees , Theo Trí Thức Trẻ

Robert Downey Jr. sau đó đã nhanh chóng phân trần sự việc.

Hồi tháng 5 năm nay, song song với màn ra mắt của bộ đôi OnePlus 7 và 7 Pro, OnePlus đã công bố gương mặt đại diện thương hiệu của hãng này tại châu Á là Robert Downey Jr.. Với sự thành công của vai diễn Iron Man trong loạt phim cùng tên và đương nhiên là cả series hút khách Avengers, Robert Downey Jr. đang là ngôi sao đắt khách nhất hiện nay và có lượng fan hết sức đông đảo. 

Về sự hợp tác này, nhà sáng lập và CEO của OnePlus từng nói: "OnePlus tin tưởng vào mọi thứ chúng tôi làm và sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng người sử dụng. Khi làm việc với Robert Downey Jr, chúng tôi cũng nhận thấy điều tương tự, trong sự sáng tạo và cống hiến. Điều này đã thuyết phục chúng tôi rằng không một ai khác tốt hơn anh ấy có thể đại diện cho chúng tôi, và chúng tôi rất vui mừng được chào đón Robert Downey Jr. đến với gia đình OnePlus.".

Iron Man Robert Downey Jr. dùng Huawei P30 Pro để quảng cáo cho OnePlus - Ảnh 1.

Thế nhưng, Robert Downey Jr. mới đây đã mắc một sai lầm tai hại tại Trung Quốc. Tài tử điện ảnh này đã đăng một dòng status lên mạng xã hội Weibo để quảng cáo cho chiếc OnePlus 7, nhưng dòng status đó lại được đăng bằng chiếc... Huawei P30 Pro.

Iron Man Robert Downey Jr. dùng Huawei P30 Pro để quảng cáo cho OnePlus - Ảnh 2.

Nói một cách thực tế, có lẽ người mắc sai lầm ở đây không phải là Robert Downey Jr. mà chỉ là một thành viên trong ekip trợ lý của tài tử này. Dù vậy, nó cũng là một điều đáng xấu hổ đối với cả Robert Downey Jr. lẫn OnePlus, thế nên đoạn status này đã bị xoá đi không lâu sau khi đăng tải. 

Chưa hết, để "chữa ngượng", mới đây tài khoản Weibo của Robert Downey Jr. đã tiếp tục đăng một dòng status mới nhầm phân trần sự việc. "Có lẽ đã đến lúc tôi phải nâng cấp trợ lý của mình lên chiếc OnePlus 7 Pro để sai sót không xảy ra nữa. @OnePlus giao hàng sớm cho tôi nhé?"

Iron Man Robert Downey Jr. dùng Huawei P30 Pro để quảng cáo cho OnePlus - Ảnh 3.

Mặc dù là một ngôi sao hàng đầu Hollywood, tuy nhiên việc Robert Downey Jr. trở thành người đại diện của OnePlus đã vấp phải nhiều sự phản đối từ cộng đồng người dùng. Đa phần nói OnePlus đang tốn quá nhiều tiền cho mục đích quảng cáo, và thay vào đó thì hãng này nên sử dụng số tiền đó vào một mục đích thiết thực hơn, ví dụ như cấp chứng chỉ chống nước (IP) cho máy. Trước đó, OnePlus từng nói OnePlus 7 Pro có khả năng "kháng nước ở một mức độ", tuy nhiên hãng quyết định không công bố chứng chỉ IP vì nó... tốn tiền.

NỔI BẬT TRANG CHỦ