Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong "Avengers: Infinity War"

Long.J,  

Mang những ưu điểm của bộ giáp Bleeding Edge (Mark 37) và Model-Prime (Mark 51), hứa hẹn đây sẽ là chiến bào toàn năng nhất của Iron Man từ trước đến giờ.

Sau trailer của Avengers: Infinity War tại sự kiện Super Bowl, một số chi tiết về những công nghệ tối tân của nhà Stark đã được hé lộ.

Rất nhanh chóng, độc giả của comic Iron Man đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa phim và truyện tranh.

Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 1.

Không giống bất kỳ bộ giáp nào trước đó, chiến bào mới của Iron Man tự biến đổi từ một dạng vật liệu lỏng chứ không phải từ những tấm kim loại, máy móc và mạch điện rời rạc. Điểm đặc biệt, tạo hình với những bộ phận lục giác cho thấy, nó được dựa trên một trong hai bộ giáp được giới thiệu trong truyện tranh đã lâu.

Vào năm 2010, trang website của truyện tranh Invincible Iron Man đăng tải về một bộ giáp tạo thành từ chất lỏng của Tony Stark. Nó vừa là hệ thống cơ bắp thứ cấp cũng như lớp giáp bảo vệ, được gọi là "Bleeding Edge" (Mark 37), chất liệu chủ yếu là nanomochine.

Khi không sử dụng, những nanomachine này ẩn trong các hốc xương của Tony Stark. Bleeding Edge lần đầu xuất hiện trong Invincible Iron Man #25, được miêu tả là "kích thước tinh giảm, hình dáng khí động học và không phải chồng nhiều lớp giáp lên nhau".

Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 2.
Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 3.

Vài năm sau, Tony bắt đầu sử dụng bộ giáp công nghệ hơi khác một chút dù vẫn dựa trên nanomachine - Model-Prime (Mark 51)

Thay vì được cất trong các hốc xương, giáp Model-Prime được gấp gọn dưới hình dạng một chiếc vòng tay. Bộ giáp này vượt trội vì khả năng biến đổi linh hoạt theo mục đích sử dụng trong tích tắc; Tony có thể mặc bộ giáp Iron Man thông thường rồi biến thành Hulkbuster chỉ trong nháy mắt.

Công nghệ trên giáp Model-Prime còn cho phép tạo ra đôi cánh sau lưng và cánh tay biến thành một khẩu cannon kích thước lớn. Một vài concept-art được hé lộ cùng với bộ đồ chơi Iron Man mới của Hot Toys đã ngầm khẳng định siêu tỷ phú - siêu anh hùng Tony Stark sẽ diện chiến bào Model-Prime trong Avengers: Infinity War:

Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 4.

Mô hình Iron Man "Avengers: Infinity War" của Hot Toys:

Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 5.
Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 6.
Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 7.
Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 8.

Trước đó, chúng ta đã được chứng kiến Tony sử dụng bộ giáp triển khai từ vòng tay để đối đầu với Winter Soldier trong Captain America: Civil War.

Iron man sẽ diện bộ giáp có cánh, mạnh nhất từ trước đến giờ trong Avengers: Infinity War - Ảnh 9.

Dù chỉ là một con người đùng nghĩa, hy vọng rằng với trí tuệ và công nghệ của mình, Iron Man sẽ sống sót được sau những cú "đấm phát chết luôn" của Thanos.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ