Ít nhất 500 người tử vong do nắng nóng ở Ấn Độ
Nhiệt độ cao nhất tại một số khu vực đã lên đến 48 độ C. Đã có hai tài xế taxi tử vong vì điều khiển xe không điều hòa giữa trời nắng nóng.
Hầu hết các trường hợp tử vong đều xảy ra tại các bang miền nam như Andhra Pradesh, nơi 246 người đã tử vong do nắng nóng trong tuần. Bang Telangana ghi nhận đã có 186 người tử vong từ đầu đợt nắng nóng.
Các bang Allahabad, Uttar Pradesh ghi nhận nhiệt độ 48 độ C trong ngày hôm nay. Thủ đô Delhi cũng hứng chịu mức nhiệt 44 độ C.
Chính quyền kêu gọi người dân nên ở trong nhà và uống nhiều nước. Phần lớn nạn nhân tử vong do nắng nóng là những người tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, thường là các cụ già từ 50 tuổi trở nên hoặc những người lao động chân tay.
Bang Kolkata còn cấm taxi hoạt động ngoài trời nếu không có điều hòa. Đã có hai tài xế taxi tử vong vì điều khiển xe không điều hòa giữa trời nắng nóng.


Ahmed Pasha, một nông dân, đang đau đầu vì nước giếng khô cạn ảnh hưởng đến chăn nuôi.

Người dân phải tránh nóng tại bất kỳ bóng râm nào có thể tìm thấy.

Chính quyền khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và uống nhiều nước.

Những nam thanh niên giải tỏa cái nóng ở Gujarat.

Một người lái xích lô đang ngủ trên xe trong bóng râm.

Nhiệt độ tăng cao, nhiều nguồn nước bị cạn kệt. Trong ảnh là ao cạn ở phía đông Bhubaneswar.

Những giỏ hàng rau ế trong ngày nắng nóng tại Hyderabad.

Nhiều người tìm đến các công viên nước, các khu vui chơi có nước để tránh nóng. Ảnh chụp tại công viên nước Amritsar.

Đợt nắng nóng dự kiến còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Intel Core Ultra 5 tự nhận là Core Ultra 7 chỉ vì đổi bo mạch GIGABYTE
Số nhân vẫn hiển thị đúng 18, trong khi Core Ultra 7 270K Plus thực có tới 24 nhân, cho thấy đây chỉ là lỗi tên chip trong BIOS chứ không ảnh hưởng hiệu năng.
-
"Fancam" giá 500.000 đồng: Vừa quay phim, chụp ảnh lại vừa dùng làm quạt, đồ chơi khó đỡ tới từ các "pháp sư" Trung Hoa