‘IT’ phá kỷ lục phòng vé dành cho phim kinh dị, thu về gần 180 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu

  Long.J,  

  Được chuyển thể từ tác phẩm ăn khách của nhà văn Stephen King, bộ phim kinh dị "IT" đã xác lập kỷ lục phòng vé mới ở khu vực Bắc Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

  Với 117,2 triệu USD thu về từ hơn 4000 rạp phim tại Bắc Mỹ sau 3 ngày cuối tuần, IT không những giúp phòng vé khu vực thoát khỏi tình trạng đìu hiu sau mùa phim hè có phần "thảm hại", bộ phim còn xác lập hàng loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

  IT là bộ phim có doanh thu cao nhất từ tháng 9 tới giờ, phim kinh dị bị gắn nhãn R có doanh thu ra mắt cao nhất, và phim kinh dị có thành tích mở màn thành công nhất.

  Kỷ lục mở màn trong tháng 9 trước đó thuộc về Hotel Transylvania 2 (2015) với 48,5 triệu USD. Còn kỷ lục về doanh thu ra mắt sau ba ngày toàn mùa thu là của Gravity (2013) với 55,7 triệu USD.

  IT được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Tác phẩm chiếm hơn 75% tổng doanh thu toàn hệ thống chiếu rạp Bắc Mỹ cuối tuần qua. Trước đó, ngay cả dự đoán tích cực nhất của giới quan sát cũng chỉ đưa ra con số 65-70 triệu USD.

   IT đã xác lập nhiều kỷ lục mới đáng ngưỡng mộ

  "IT" đã xác lập nhiều kỷ lục mới đáng ngưỡng mộ

  Bất ngờ hơn cả, IT đã trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất lịch sử khu vực Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày công chiếu.

  Nếu không bị ảnh hưởng bởi bão Irma và một số trận bóng bầu dục quan trọng, doanh thu mở màn của tác phẩm có lẽ đã có thể phá kỷ lục của dòng phim bị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) nói chung mà Deadpool đang nắm giữ.

  Không chỉ thắng lớn tại quê nhà, IT còn gặt hái ước tính 62 triệu USD nữa từ các thị trường quốc tế. Tổng doanh thu của bộ phim trên toàn cầu sau 3 ngày là 179,2 triệu USD.

  Một số quốc gia tỏ ra hào hứng với tác phẩm kinh dị là Anh (12,3 triệu USD), Nga (6,7 triệu USD), Australia (5,9 triệu USD), Brazil (5,6 triệu USD), Hà Lan (1,4 triệu USD) và Ba Lan (1,4 triệu USD).

  IT hiện nhận được phản ứng rất tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Phim có 86% đánh giá tích cực từ Rotten Tomatoes, và điểm B theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

  IT do đạo diễn Andrés Muschietti (Mamá) người Argentina thực hiện, câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm bảy bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” (CLB những kẻ thất bại) với ma hề Pennywise tại thị trấn Derry, Maine vào mùa hè 1989. Phim cũng đã khởi chiếu tại Việt Nam từ 8/9 dưới tựa Chú hề ma quái.

  Cuối tuần này, có ba bộ phim mới được công chiếu diện rộng tại Bắc Mỹ bao gồm All I See is You (2.000 rạp), American Assassin (3.000 rạp) và mother! (2.500 cụm rạp). Song, khó cái tên nào có thể lập tức soán ngôi của IT.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ