Jabra Rox - Tai nghe không dây dành cho người mê tập Gym

  IcedT,  

  Chiếc tai nghe Bluetooth mới của Jabra với thiết kế nhỏ gọn, tối giản.

  Bên cạnh những mẫu tai nghe không dây một bên phổ biến, Jabra mới đây cũng đã ra mắt Rox - chiếc tai nghe Bluetooth đơn giản dành cho đối tượng người dùng vận động, di chuyển nhiều. Có thiết kế chỉ như một sợi dây đeo cổ nhưng Rox lại là một chiếc tai nghe khá thời trang và tiện ích.

  Về cơ bản, Rox có thiết kế tương tự như những chiếc tai nghe Bluetooth hai bên, dành cho người dùng vận động nhiều như dòng BackBeat Go của Planstronic, Sony SBH80 hay JayBird BlueBuds X với thiết kế dây đeo ngắn, vòng qua sau gáy. Cho dễ hiểu, Rox chỉ như một đoạn nối giữa hai tai nghe với phần dây dẹt chống rối, chống đứt và hai củ tai có phần to hơn bình thường một chút.

  Rox ứng dụng chất liệu kim loại cho phần vỏ hai bên tai, đem lại cảm giác khá cao cấp cho thiết bị này. Hai phần ốp kim loại này được tích hợp nam châm, với chức năng tự động chuyển qua chế độ chờ khi cho chúng hút lại với nhau. Đây là một tiện ích khá thú vị, khi người dùng có thể đeo Rox như một chiếc vòng cổ khi không sử dụng đến, mà lại không lo bị mất.

  Như những mẫu tai nghe không dây thể thao đã đề cập ở trên, Jabra Rox cũng có thiết kế phím bấm được đặt ở bên phải tai nghe. Các phím bấm này bao gồm Play/Pause và hai phím tăng/giảm âm lượng. Tuy vậy, thiết kế này khiến cho củ tai bên phải không bám chắc vào tai người dùng bằng bên trái, dù đã được "gia cố" với một móc bằng silicone nhằm tăng độ bám vào vành tai.

  Chất âm của Jabra Rox khá hài hòa khi so sánh với đa số những chiếc tai nghe không dây stereo hiện nay, đủ cho nhu cầu sử dụng của những người dùng phổ thông, không quá kỹ tính như những tín đồ audiophile. Tuy nhiên, âm lượng của Rox khá bé, đặc biệt nếu đeo khi chạy xe. Có lẽ đây là một tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, vì nếu chỉ nghe thấy nhạc thì bạn sẽ không nghe thấy gì xung quanh, nếu như ở ngoài đường thì không an toàn chút nào, còn ở phòng tập thì còn tùy trường hợp.

  Bên cạnh Bluetooth 4.0 tiết kiệm năng lượng, Rox còn có kết nối tầm gần NFC. Chỉ cần chạm tai nghe vào smartphone là người dùng đã có thể nghe nhạc với Rox, khá tiện lợi. Ngoài ra, Jabra cũng cung cấp một ứng dụng Jabra Sound miễn phí, với các tùy chọn Equalizer nâng cao và đem lại trải nghiệm âm thanh được tối ưu bởi Dolby. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây không phải là tính năng cải thiện âm thanh, mà chỉ là một tiện ích nhằm đem lại trải nghiệm nghe phong phú hơn cho người dùng.

  Một số hình ảnh khác:

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ