Jack Ma: Alibaba sẽ đầu tư mạnh hơn vào khu vực ASEAN

Ngocmiz , Theo Trí Thức Trẻ

Ông cũng nhấn mạnh Indonesia sẽ là thị trường trọng yếu trong tầm ngắm của Alibaba.

Alibaba Group, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc dự kiến sẽ đầu tư mạnh và mở rộng các mảng kinh doanh của mình xuống khu vực Đông Nam Á.

Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Alibaba đã phát biểu hôm chủ nhật vừa qua tại lễ khai mạc sự kiện China-ASEAN Expo lần thứ 13 rằng ông nhận thấy ASEAN là một khu vực năng động trong nền kinh tế toàn cầu.

Jack cho biết hợp tác Trung Quốc – ASEAN là một trong những quan hệ kinh tế quan trọng nhất thế giới – “Alibaba sẽ mở rộng đầu tư và phát triển kinh doanh tại khu vực này.”

Ông cho biết “Thế giới hiện nay đang đứng trước hai cơ hội lớn – cách mạng công nghệ và toàn cầu hóa sâu sắc hơn. Cả hai yếu tố này đều có thể đưa các quốc gia đang phát triển tiến lên rất nhanh. Tôi tin rằng thương mại điện tử sẽ giúp thúc đẩy kinh tế ASEAN và đóng một vai trò quan trọng trong đó.”

Theo Yu Yong, phó chủ tịch Alibaba thì hiện đang có khoảng 1 triệu nhà cung ứng tại Đông Nam Á đang giao dịch với Trung Quốc và nền tảng của Alibaba.

Ma cũng nhận đinh: “ASEAN là khu vực trung tâm giao thoa văn hóa phương đông và phương tây. Chính vì vậy mà phương đông hay tây sẽ không đơn độc thắng lớn. Tương lai sẽ nằm trên sự hợp tác giữa phương đông và phương tây.”

Ông cũng kêu gọi các nước thiết lập một hệ thống thương mại công bằng, tự do và minh bạch để “ít nhất 1/3 số người trẻ cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới có cơ hội mạnh để phát triển.”

Đông Nam Á từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty Trung Quốc muốn bành trướng ra khỏi đại lục. Trong số các nước ASEAN, đang chú ý nhất phải kể đến Indonesia với dân số 250 triệu người cùng tỷ lệ tiêu thụ smartphone cao.

Tham khảo e27

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ