Jack Ma: "Đừng thần tượng tôi, hãy là chính bạn"

  KON,  

  Jack Ma có thể được coi là một trong những tấm gương sáng của giới kinh doanh.

  Tuy nhiên, ông ấy không muốn bạn học và noi theo gương thành công của ông ấy. Trên thực tế, ông cho biết rằng khi mọi người nhắc đến ông với một niềm tôn trọng như vậy, điều đó lại khiến ông cảm thấy buồn.

  Khi phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới vào thứ năm, Jack Ma cho biết ông cảm thấy tên mình như đã trở thành một "địa chỉ IP," và mỗi lần cái tên đó được xướng lên, người nghe lại như có một kỳ vọng to lớn cho ông. Nhưng đó không phải là bức tranh toàn cảnh.

  Jack Ma: Đừng thần tượng tôi, hãy là chính bạn - Ảnh 1.

  Doanh nhân 54 tuổi cho biết: "Khi mọi người nhắc đến Jack Ma, người ta đã có định nghĩa riêng của họ, nhưng đó không hoàn toàn là tôi."

  Ông tiếp tục: "Đối với tôi, tôi chỉ là một con người bình thường, được sinh ra và lớn lên ở Hàng Châu."

  Ông Ma cho biết ông biết ơn sự ngưỡng mộ của mọi người đối với mình, nhưng bản thân ông không coi mình là một "huyền thoại" hay "một ai đó quan trọng." Thay vì theo bước chân của ông, ông cho rằng mọi người hãy tự đi con đường của mình.

  Ông chia sẻ: "Chúng ta cần phải biết đến những người khác nữa. Nhưng, quan trọng hơn nữa, chúng ta cần phải hiểu bản thân chúng ta. Điều này, theo tôi nghĩ, mới chính là bản chất của giáo dục. Hãy là bạn, đừng là Jack Ma."

  Ông kết luận: "Đừng bắt chước bất cứ ai, hãy cứ là chính mình. Điều đó rất quan trọng."

  Tham khảo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày