Japan Display phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng LCD đầu tiên trên thế giới

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Một cuộc cách mạng thực sự đối với màn hình LCD truyền thống.

Synaptics và Vivo đã ra mắt chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình OLED, tại sự kiện CES 2018 vừa diễn ra. Trong khi đó, Qualcomm cũng đang nghiên cứu một loại cảm biến sử dụng sóng siêu âm để nhận diện dấu vân tay trên bất kỳ loại bề mặt nào.

Mới đây, Japan Display cho biết cũng sẽ tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ bảo mật này. Hãng chuyên sản xuất màn hình của Nhật Bản sẽ phát triển công nghệ của riêng mình, có thể tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

Sử dụng một công nghệ có tên là Pixel Eyes, Japan Display có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Tuy nhiên Japan Display không tiết lộ cách thức hoạt động của nó như thế nào.

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là do màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần tới chi tiết đó. Vì vậy mà màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật này không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, thậm chí là trên cả thẻ ngân hàng.

Công nghệ này vẫn đang được Japan Display tiếp tục phát triển.

Tham khảo: Neowin

NỔI BẬT TRANG CHỦ