John Chen: BlackBerry đã "ra khỏi vòng nguy hiểm"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với một loạt thay đổi trong chiến lược kinh doanh, đặc biệt là tập trung vào cấp phép và phần mềm, BlackBerry đã ra khỏi tình trạng nguy hiểm so với cách đây một năm.

Chỉ một vài năm trước đây, BlackBerry vẫn đang trong tình trạng kinh doanh lao dốc. Trước đây, BlackBerry là vị vua trên thị trường điện thoại thông minh nhưng vị trí này đã dần mai một theo năm tháng. Phần lớn thị phần của họ đã bị xâm chiếm bởi những cái tên như Samsung, Apple và nhiều đối thủ khác.

John Chen: BlackBerry đã ra khỏi vòng nguy hiểm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi công ty dừng phát triển hệ điều hành riêng của mình và quyết định chấp nhận một kế hoạch kinh doanh mới, bao gồm việc cấp giấy phép tên, cung cấp bảo mật cho các doanh nghiệp và cho phép TCL phát hành các thiết bị cầm tay dưới tên BlackBerry.

Kể từ thời điểm đó, một vài thiết bị cầm tay đã được giới thiệu và thành công nhất là KEYone, được phát hành vào đầu năm. Thỏa thuận cấp phép đã tạo ra lợi nhuận khá tốt cho công ty, với thu nhập trên 50 triệu USD.

BlackBerry đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng với việc chuyển cổ phiếu từ NASDAQ tới Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Giám đốc điều hành BlackBerry, ông John Chen giải thích rằng công ty phải thực hiện điều này vì họ phải tiếp cận gần gũi với khách hàng hơn. Nhưng quan trọng hơn, Chen cho biết công ty cuối cùng đã “ra khỏi vòng nguy hiểm”.

Tham khảo: Neowin

NỔI BẬT TRANG CHỦ