Joker 2 chính thức được sản xuất, Joaquin Phoenix trở lại với vai Hoàng tử Hề giới tội phạm

Đông Giang,  

Tựa đề tạm thời của bộ phim này là Joker - Folie à Deux (tạm dịch: Joker - Điên có đôi).

Mới đây, trên Instagram cá nhân, đạo diễn Todd Phillips đã bất ngờ xác nhận sẽ sản xuất Joker 2 - phần kế tiếp của bom tấn đình đám nhất nhì năm 2019. Joaquin Phoenix, chủ nhân của tượng vàng Oscars 2020 nhờ vai diễn này, cũng sẽ trở lại để tiếp tục câu chuyện tội phạm vừa chỉ mới bắt đầu của Arthur Fleck.

Không chỉ đơn giản xác nhận sự tồn tại của Joker 2, Todd Phillips còn hé lộ rằng kịch bản của bộ phim này đã được hoàn toàn, với tựa đề tạm thời là Joker - Folie à Deux. Folie à Deux là 1 chứng tâm thần hiếm gặp - rối loạn tâm thần chia sẻ, hay dịch 1 cách thô hơn là “điên có đôi”. Chứng bệnh này thường ảnh hưởng đến 2 người, 1 người trực tiếp trải qua nhiều sự kiện tiêu cực trong cuộc sống, và người còn lại thì bị tác động, ảnh hưởng bởi người kia.

Joker 2 chính thức được sản xuất, Joaquin Phoenix trở lại với vai Hoàng tử Hề giới tội phạm - Ảnh 1.

Kịch bản của Joker - Folie à Deux đã được hoàn thành từ ngày 18/5/2022?

Nhắc đến “cặp đôi” với Joker, có lẽ khán giả sẽ nghĩ ngay đến 1 trong 2 nhân vật Batman hoặc Harley Quinn. Trong đó, Batman, hay Bruce Wayne, đã từng xuất hiện trong phần phim đầu tiên, khi vẫn còn là một đứa trẻ. Ngoài ra, diễn viên gạo cội Willem Dafoe từng thổ lộ rằng ông muốn vào vai 1 bản sao của Joker để đối đầu với “bản chính chủ” do Joaquin Phoenix thể hiện. Đây cũng có thể coi là một cách tiếp cận ý tưởng Folie à Deux khá mới mẻ và thú vị.

Tuy nhiên, ngoài bức ảnh trên đây ra, đạo diễn Todd Phillips không chia sẻ gì thêm về mặt kịch bản, và cũng không lý giải kỹ càng tiêu đề tạm thời của bộ phim này.

Joker 2 chính thức được sản xuất, Joaquin Phoenix trở lại với vai Hoàng tử Hề giới tội phạm - Ảnh 2.

Đạo diễn Todd Phillips còn chia sẻ cả hình ảnh Joaquin Phoenix đang nghiền ngẫm kịch bản phần phim tiếp theo của Joker.

Trên thực tế, những tin đồn xoay quanh Joker 2 đã bắt đầu xuất hiện sau những thành công vang dội mà bộ phim đầu tiên làm được. Không chỉ là tác phẩm cộp mác R đầu tiên vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD, Joker còn càn quét giải Oscars lần thứ 92 với 11 đề cử, giành chiến thắng ở 2 hạng mục Nam chính xuất sắc nhất, dành cho Joaquin Phoenix, và Nhạc phim xuất sắc nhất, cho Hildur Guðnadóttir.

Với lần trở lại này, bên cạnh Joaquin Phoenix, Todd Phillips còn mang đến rất nhiều ngôi sao khác như Robert De Niro, Zazie Beetz, Frances Conroy, Brett Cullen, Glenn Fleshler, Bill Camp, Shea Whigham hay Marc Maron. Tuy nhiên, vì Joker - Folie à Deux mới ở giai đoạn tiền bấm máy nên bộ phim này vẫn chưa thể ấn định ngày ra mắt cụ thể.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ